Top nghề được săn lùng tại tỉnh Bình Thuận

Cntt

Sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận hồi phục nhanh chóng và tăng trưởng mạnh mẽ. Theo đó là rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đầu tư phát triển. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành du lịch được ưu tiên hàng đầu.

Top những nghề đang được chú trọng đào tạo và săn lùng nhất Bình Thuận hiện nay.

Hướng dẫn viên du lịch

Với mục tiêu phát triển khu du lịch Mũi Né trở thành điểm đến hấp dẫn khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước, Hướng dẫn viên trở thành ngành có sự thu hút lớn. Nhu cầu cao về nhân lực có trình độ về chuyên môn và ngoại ngữ. Mở ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ đang muốn phát triển.

Hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn
Hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn

Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn

Theo định hướng phát triển lấy du lịch làm mũi nhọn kinh tế của tỉnh Bình Thuận, các chuỗi nhà hàng, khách sạn, resort được đầu tư xây dựng. Nguồn nhân lực cao về ngành Nhà hàng – Khách sạn tại địa phương hiện đang thiếu trầm trọng sau dịch Covid. Muốn đi tắt đón đầu, bạn cần có kế hoạch trau dồi học tập chuyên sâu về ngành từ ngay bây giờ.

Buổi thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn
Buổi thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn

Lễ tân

Là ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện nay chưa có trường lớp đào tạo chuyên ngành lễ tân chính thức. Bạn có thể lựa chọn các khóa học nghiệp vụ chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn lý thuyết và thực hành, rút ngắn thời gian đào tạo.

Khóa đào tạo Lễ tân chuyên sâu ngắn hạn
Khóa đào tạo Lễ tân chuyên sâu ngắn hạn

Chăm sóc sắc đẹp

Đi liền với các dịch vụ nghỉ dưỡng là các chương trình chăm sóc sắc đẹp của khách du lịch. Hoạt động đa dạng như spa, chăm sóc da, Nail, chăm sóc và tạo kiểu tóc, mát xa,… Đa dạng nghề nghiệp giúp cho các bạn trẻ được tự do lựa chọn theo sở thích và khả năng của bản thân. Cơ hội việc làm lớn. Điều này mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người lao động.

Mang lại nguồn thu nhập ổn định với nghề Chăm sóc sắc đẹp
Mang lại nguồn thu nhập ổn định với nghề Chăm sóc sắc đẹp

Công nghệ thông tin

Công việc chính của nhân viên CNTT thường là lập trình, phát triển phần mềm, quản lý hệ thống mạng của công ty,… 

Nhu cầu tuyển dụng CNTT tại Bình Thuận luôn cực kỳ lớn. Tuy nhiên, số lượng nhân lực có thể đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng lại rất thấp. Nguyên nhân do bởi không đáp ứng được các tiêu chí về trình độ và chuyên môn.

Trau dồi những kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn vững sẽ giúp bạn có được công việc với mức lương mong muốn.

Nhiều cơ hội việc làm với ngành Công nghệ thông tin
Nhiều cơ hội việc làm với ngành Công nghệ thông tin

Thị trường lao động ngành du lịch rất rộng mở cho những ai biết tận dụng và đón nhận. Để không bị tụt hậu phía sau, bạn cần trau dồi kiến thức và kỹ năng thực hành ngay từ bây giờ. Trường Trung cấp Bách Khoa Miền Nam hiện đang có mở các khóa đào tạo ngắn hạn, hệ Trung cấp các ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh nhà./.

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.