Người mệnh Thổ phù hợp với những công việc gì?

nguoi menh tho

Mỗi người sinh ra đều sở hữu một cung mệnh và số phận khác nhau. Dựa vào phong thủy và chiêm tinh, người xưa đã đúc kết ra những quy luật về ngũ hành tương sinh – tương khắc. Qua đó, chúng ta có thể dự đoán tương lai, số mệnh và công việc phù hợp với bản thân mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bách Khoa Miền Nam giải đáp câu hỏi người mệnh thổ làm nghề gì.

Tìm hiểu tổng quan về người mệnh thổ

Mệnh thổ là gì?

Mệnh thổ là một trong những cung mệnh nằm trong thuyết ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và thổ. Không chỉ tượng trưng cho đất, mệnh thổ còn được biết đến như cội nguồn của sự sống, yếu tố quan trọng trong tự nhiên. Có thể nói, đất chính là môi trường sống, là nơi tạo ra và nuôi dưỡng các sinh vật như cây cối có thể sinh sôi, nảy nở.

Bên cạnh đó, đây còn đại diện cho sự bền vững, chân thật, thông minh, công bằng và khát vọng vươn lên trước mọi sóng gió, khó khăn. Trên thực tế, trong lòng đất luôn tồn tại những mạch sống ngầm. Tương tự thế, người mệnh thổ luôn sục sôi nguồn động lực vững chãi, sẵn sàng bùng nổ vì mục tiêu và kế hoạch của mình.

mệnh thổ làm nghề gì
Tượng trưng cho đất, sự vững chãi và ổn định

Những người mệnh thổ sinh năm nào?

Thành Đầu Thổ (Đất trên thành) bao gồm: Mậu Dần (sinh năm 1938, 1998), Kỷ Mão (sinh năm 1939, 1999).
Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà) bao gồm: Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007).
Đại Dịch Thổ (Đất trong khu đất rộng lớn) bao gồm: Mậu Thân (sinh năm 1968), Kỷ Dậu (sinh năm 1969).
Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát) bao gồm: Bính Thìn (sinh năm 1976), Đinh Tỵ (sinh năm 1977).
Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) bao gồm: Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (sinh năm 1931, 1991).

Tính cách của người mệnh thổ

Điểm mạnh

Cũng như câu nói “hiền như cục đất”, phần lớn người mệnh thổ đều có tâm hồn lương thiện, tốt bụng và dễ bao dung với những lỗi lầm, sai phạm của người khác. Đối với người mệnh thổ, cuộc đời bình yên, không sóng gió chính là lý tưởng sống của họ.

  • Trong mối quan hệ bạn bè, tình cảm, người mệnh thổ mang đến cảm giác vững chãi, đáng tin. Vì vậy, mọi người thường rất dễ chia sẻ, tâm sự khi ở bên.
  • Trong công việc, là một nhân viên hòa đồng, lễ độ nên rất được lòng cấp trên. Đồng thời, họ cũng rất giỏi trong việc điều hành, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên của mình.

Nhìn chung, tính cách của họ khá dễ thương, dễ chịu. Khi giao tiếp, họ là người điềm đạm, biết cách ứng xử và giữ chữ tín. Không những thế, người mệnh thổ rất sáng suốt trong việc nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu của mình để hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, họ có bản tính bình ổn, hơi trầm và khá cầu toàn trong những chi tiết nhỏ. Năng lực tổ chức, sắp xếp và phán đoán cũng là điểm mạnh rất lớn.

mệnh thổ làm nghề gì
Mệnh thổ rất được đồng nghiệp yêu quý

Điểm yếu

Bởi sở hữu lối sống theo khuôn khổ, kế hoạch nên đôi khi họ kém tính sáng tạo, hạn chế trong việc tưởng tượng. Họ thường rất khó thích nghi khi chuyển sang môi trường mới. Bên cạnh đó, người mệnh thổ cũng không có nhiều quyết định táo bạo hoặc đặt ra những giấc mơ lớn.

Họ thiếu sự nhạy bén nên rất khó làm những công việc mang tính cá nhân cao. Do là người ưa thích sự yên bình nên người mệnh thổ khá chậm chạp trong phản ứng khiến kỹ năng giao tiếp bị hạn chế.

Vốn có tính bảo thủ, đôi khi cuộc sống họ trở nên nhàm chán, thiếu bứt phá. Vì chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định, ít được tiếp xúc với những cơ hội mới. Thế nên, khi công việc ổn định, họ thường có xu hướng trở nên trì trệ.

Nhìn chung,họ có thể làm những công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa và mang tính ổn định cao như: bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy,…

Hành trình sự nghiệp của người mệnh thổ

Trước khi đi sâu chúng ta cần khám phá đôi nét về hành trình sự nghiệp của họ. Nét tính cách đặc trưng của người mệnh thổ là lạc quan, cầu toàn và ưa thích sự ổn định. Chính vì điều này, họ thường gặp may mắn trong sự nghiệp. Đồng thời, do tính cách ôn hòa, dễ chịu, người mệnh thổ rất được yêu quý, tin cậy và dễ thăng tiến. Dù vậy, bản mệnh vẫn nên lưu ý:

Nếu muốn làm lãnh đạo hoặc vươn lên vị trí cao, người mệnh thổ cần liều lĩnh và quyết đoán hơn.
Thay vì sống bảo thủ, rập khuôn, người mệnh thổ nên bứt phá khỏi vùng an toàn, nỗ lực hết mình để chinh phục mục tiêu.

Những người mệnh thổ làm nghề gì?

Nếu chưa biết mệnh thổ làm nghề gì, bạn có thể tham khảo một số công việc gợi ý dưới đây.

Kinh doanh bất động sản

Vốn tượng trưng cho đất đai và sự vững chãi vì vậy, bất động sản chính là sự lựa chọn hàng đầu đối. Bạn có thể làm những công việc liên quan đến kinh doanh bất động sản như: sale, môi giới nhà đất, xây dựng, nhà thầu, quản lý dự án khách sạn, quản lý công trình dân dụng,…

Nhà quản lý, người điều hành

Quản lý, điều hành doanh nghiệp cũng là lời giải đáp hợp lý cho câu hỏi Người mệnh thổ làm nghề gì. Như đã chia sẻ, người mệnh thổ vốn có tính cách ôn hòa, dễ chịu, biết cách tổ chức, sắp xếp và khả năng lên kế hoạch tốt. Vì vậy, họ có thể làm một nhà lãnh đạo tốt, được lòng nhân viên.

Tuy nhiên, để phát huy thế mạnh một cách triệt để, bên cạnh họ cần có thư ký – trợ lý hoặc người đồng hành giỏi. Đó là vì người mệnh thổ thường thiếu sự táo bạo và liều lĩnh khi đưa ra quyết định – một trong những yếu tố cần phải có khi kinh doanh.

Gốm sứ, đầu bếp

Bên cạnh đất, những người mệnh thổ cũng khá phù hợp với công việc liên quan đến lửa như nấu ăn, làm gốm, mở khách sạn – nhà hàng,… Sở hữu tính cách ổn định, ưa thích sự bền vững trong công việc, người mệnh thổ nên thử sức với lĩnh vực này.

Nông nghiệp

Mệnh thổ vốn có sứ mệnh liên quan đến duy trì sự sống, nuôi dưỡng muôn loài, đặc biệt là động thực vật. Chính vì thế, những công việc liên quan đến chăn nuôi, trồng trọt cũng rất phù hợp với người mệnh thổ. Nếu nằm trong cung mệnh này, ưa thích cuộc sống an nhàn, ổn định, bạn có thể thử sức với lĩnh vực nông nghiệp.

Báo chí

Hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền hình cũng là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc đối với một số người mệnh thổ. Trên thực tế, không phải người nào thuộc cung mệnh này cũng kém linh hoạt, thiếu nhạy bén.

Một số người vừa có tính cách trầm tĩnh, vừa cởi mở, phóng khoáng nên rất dễ nắm bắt thông tin mang tính thời sự. Ngoài ra, họ rất phù hợp làm phóng viên bởi họ dễ gây thiện cảm, tạo nên sự đáng tin trong mắt người đối diện.

mệnh thổ làm nghề gì
Mệnh thổ có phong thái vững chãi, đáng tin tưởng

Kết luận

Nhìn chung, người mệnh thổ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Tùy vào tính cách, sở thích và sở trường chuyên môn, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để tìm kiếm một lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với bản thân, bạn có thể tham khảo hệ sinh thái công việc do. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

– Hotline: 0903 211 457 ( Ms. Lý) | 0786 211 457 (Ms.Linh)

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.