Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được học những gì?

ky thuat o to

Xu hướng “ô tô hoá” ngày càng tăng mạnh mẽ khi nhu cầu sở hữu ô tô của người dân Việt Nam ngày càng tăng. Vậy nên ngành Công nghệ ô tô được khá nhiều sinh viên chọn lựa trong những năm gần đây. Vậy ngành này bạn sẽ được học những gì, cùng Bách Khoa Miền Nam tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Khóa học ngành kỹ thuật ô tô là học những gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện là ngành được tích hợp nhiều kiến thức của nhiều môn học và ngành học. Thế nên, sinh viên, học viên được trang bị về kiến thức cũng như kỹ năng liên quan đến cơ khí, sản xuất và lắp ráp phụ tùng, hệ thống điện điều khiển, hệ thống truyền động,… . Hầu hết các chương trình học tại các cơ sở trường đại học cao đẳng, trường dạy nghề uy tín và chất lượng đều kết hợp từ lý thuyết cho đến thực hành. Một chương trình hay khóa học ngành công nghệ ô tô đều học những phần như sau:

Học lý thuyết

  • Quản lý dịch vụ ô tô, quy trình bảo dưỡng ô tô…
  • Tính toán ô tô và đọc sơ đồ mạch điện.
  • Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô
  • Đọc được tài liệu kỹ thuật tô
  • Kiến thức tiếng anh chuyên ngành ô tô
  • Động cơ đốt trong….
Khóa học ngành kỹ thuật ô tô là học những gì?
Khóa học ngành kỹ thuật ô tô là học những gì?

Học thực hành

  • Sửa chữa và kiểm định ô tô.
  • Thực hành bảo dưỡng nhanh, bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô
  • Thực hành tháo lắp, sửa chữa động cơ ô tô,
  • Sửa chữa Hệ thống điện – điện tử từ cơ bản đến chuyên sâu.

Chương trình đào tạo ngành công nghệ ô tô của BKMN đều đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng sửa chữa chuyên môn cho học viên. Đây chính là môi trường tạo nên đội ngũ lao động chất lượng, thành thạo nghề về kỹ thuật ô tô.

Có nên học ngành công nghệ ô tô

Bạn nên học ngành kỹ thuật ô tô vì: Thị trường ô tô hiện nay ngày một tăng trưởng, lượng phương tiện ô tô ngày càng nhiều, thế nên, thị trường ngành ô tô là một ngành rất “HOT”.

Nhu cầu cần thợ kỹ thuật ô tô, thợ sửa chữa ô tô của các gara, trạm bảo dưỡng, hãng xe đang có nhu rất lớn, tuyển dụng rất cao, thế nên ngành công nghệ ô tô là một ngành đáng để theo đuổi ở thời điểm hiện tại.

Có nên học ngành công nghệ ô tô
Có nên học ngành công nghệ ô tô

Xu hướng “ô tô hoá” ngày càng tăng mạnh mẽ khi nhu cầu sở hữu ô tô của người dân Việt Nam ngày càng tăng. Cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập nhập cũng tăng cao, kéo theo nhu cầu về phương tiện đi lại như xe hơi cũng được nhiều người dân chú ý tới.

Vậy nên, Thị trường ô tô tại Việt Nam là một ngành béo bở mà nhiều người ông lớn xe hơi trên thế giới đang đầu tư mạnh vào những năm gần đây. Các nhà máy lắp ráp linh kiện ô tô cũng được xây dựng tại Việt Nam như nhà máy lắp ráp xe, Mercedes  Isuzu, Hyundai , Honda,… đều có mặt tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ ô tô là ngành đáng để đầu tư và học tập từ bây giờ.

Kết luận:

Bên trên là một số thông tin về ngành Công nghệ Ô tô. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy theo dõi bài viết tiếp theo nhé! Hoặc bạn có thể liên hệ Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn rõ hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin và đăng ký tuyển sinh, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Hotline: 0903 211 457 ( Ms. Lý) | 0786 211 457 (Ms.Linh)

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.