05 lý do nên học ngành Công nghệ thông tin

Nhu Cầu Nhân Lực Hệ Trung Cấp Trong Thị Trường Lao động Thời Kỳ Kỷ Nguyên Số

Bước vào kỷ nguyên thời đại 4.0, Công nghệ thông tin trở thành ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Bởi nó manng đến cơ hội việc làm rộng mở cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 05 lý do nên học ngành công nghệ thông tin.

Top 05 lý do nên học ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin - Dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp
Công nghệ thông tin – Dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp

Luôn tiếp cận được nguồn tri thức mới

ng nghệ thông tin là một trong những ngành có sự thay đổi liên tục. Khi theo học và làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất, những phương pháp và ng nghệ hiện đại nhất. Qua đó, giúp bạn nắm bắt được các xu thế mới nhất, phát huy tối đa năng lực và kiến thức bản thân.

Luôn năng động và sáng tạo

Môi trường làm việc trong lĩnh vực này rất đa dạng. Nhân sự trong ngành hầu hết đều là những người trẻ đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây là điều kiện thuận lợi giúp bạn thỏa sức sáng tạo và lên ý tưởng. Tạo cơ hội để phát huy và khẳng định bản thân

Có thể nói, CNTT là một trong những ngành nghề có tính cạnh tranh cực kỳ gay gắt và tính đào thải vô cùng khốc liệt. Bởi đây là một lĩnh vực có tốc độ phát triển rất nhanh và hội tụ rất nhiều những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Chính vì vậy, để có thể đứng vững được trong lĩnh vực này, bạn cần nắm vững kiến thức, thành thạo trong thực hành và nhạy bén với sự thay đổi không ngừng của ng nghệ.

Mức lương “khủng” sau khi tốt nghiệp

Không chỉ giúp bạn có được những kiến thức chuyên sâu, mà đây còn là ngành học có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn sau khi ra trường. Hiện nay, CNTT là một trong những ngành có thu nhập cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Nằm trong danh sách TOP 10 ngành học có mức lương lý tưởng nhất.

Với nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng ngày càng gia tăng, lương thưởng của các vị trí IT luôn nằm ở mức lương “khủng” vô cùng hấp dẫn.

Theo thống kê của TopDev tại các ng ty phần mềm Việt Nam cho thấy, mức lương của những lập trình viên mới vào nghề ở trong khoảng 300-400 USD/tháng. Còn với lập trình viên có kinh nghiệm mức lương ở trong khoảng 700-1.400 USD/tháng.

Nguồn nhân lực trẻ của ngành CNTT
Nguồn nhân lực trẻ của ngành CNTT

Cơ hội việc làm với đa ngành nghề

Thời đại 4.0, mọi hoạt động, lĩnh vực đều liên quan đến ng nghệ kéo theo sự gia tăng không ngừng nhu cầu về nhân sự. Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp, ng ty đang ở trong tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng cho ngành này. Cho nên, khi theo học ngành CNTT sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến cũng là rất cao không chỉ doanh nghiệp trong nước mà cả ở nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng ở nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh
Cơ hội nghề nghiệp mở rộng ở nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh

Xu hướng phát triển của ngành trong tương lai

Trong tương lai ngành ng nghệ thông tin có triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ở phương diện sản xuất, CNTT sẽ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình khi phối hợp với các ngành kỹ thuật vận hành các hệ thống máy móc, tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Còn ở phương diện quản lý, CNTT sẽ giúp con người thu thập, phân tích, xử lý, sao lưu các dữ liệu ng việc một cách hiệu quả.

Big data, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, thương mại điện tử,… được cho là những mảng nổi bật sẽ phát triển trong tương lai. Xu hướng này bắt nguồn từ chính thực tiễn đời sống xã hội và phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Tóm lại, Công nghệ thông tin sẽ trở thành ngành đẫn dầu xu hướng nghề nghiệp hiện nay và tương lai. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong con đường lựa chọn sự nghiệp của bản thân/./

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.