Đầu tư giáo dục nghề nghiệp hiệu quả

Cat Toc

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, cùng với quá trình đổi mới trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, giáo dục nghề nghiệp đã được phục hồi. Quy mô được mở rộng, đa dạng hóa hình thức, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo,…

Nhưng đứng trước thách thức của thị trường lao động hiện nay, cần làm gì để nâng cao hiệu quả về đầu tư phát triển đào tạo nghề trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay?

Nhân lực trình độ tay nghề cao

Cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi người lao động phải có tay nghề – kỹ thuật cao, làm chủ được công nghệ hiện đại. Giáo dục nghề nghiệp có ưu điểm cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực tay nghề vững về chuyên môn và thực hành. Và thời gian đào tạo được rút ngắn hơn bậc đại học.

Kỹ thuật Nail là ngành nhiều bạn trẻ lựa chọn
Kỹ thuật Nail là ngành nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đào tạo nghề theo nhu cầu của thị trường

Trong nền kinh tế hội nhập, nhiều ngành nghề mới xuất hiện đáp ứng xu hướng của thị trường. Do đó, giáo dục nghề nghiệp cần chú trọng nắm bắt sự thay đổi của nền kinh tế để kịp thời điều chỉnh ngành nghề đào tạo.

Gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp

Chủ động kết nối giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp. Từ đó nắm bắt yêu cầu thực tế về tay nghề lao động tại công ty, các cơ sở đào tạo nghề có thể điều chỉnh nội dung đào tạo. Sau tốt nghiệp, cơ hội việc làm của học viên được tăng cao.

Ngành dịch vụ thu hút nhiều bạn trẻ
Ngành dịch vụ thu hút nhiều bạn trẻ

Đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo

Cập nhật sự phát triển công nghệ thông tin vào phương pháp đào tạo. Kết hợp đào tạo Online và Offline, tạo tiện ích thiết thực cho học viên. Chú trọng thực hành để học viên nâng cao tay nghề. Đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, trường Trung cấp Bách Khoa Miền Nam xây dựng chương trình đào tạo các ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau cho tất cả những người có nhu cầu. Trong đó có các ngành nghề như công nghệ thông tin, kế toán, chăm sóc sắc đẹp, ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể kết nối với nhà tuyển dụng để có việc làm nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.