Các lỗi sai cần tránh khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Trun Cap

Bạn cần tránh một số lỗi khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Dưới đây là một số lỗi sai phổ biến khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV:

Mục tiêu chung chung

Lỗi khi viết mục tiêu đầu tiên mà nhiều bạn mắc phải khi viết mục tiêu nghề nghiệp là viết quá sơ sài. Sử dụng các từ ngữ chung chung như rèn luyện và phát triển bản thân, trau dồi kinh nghiệm,… Thay vào đó, điều mà bạn cần thể hiện là chứng minh bản thân mình có điểm gì nổi bật so với các ứng viên còn lại? Bạn có thực sự phù hợp với công việc này hay không?

Mục tiêu quá dài dòng

Sai lầm tiếp theo khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV là viết quá lan man. Thay vào đó, bạn hãy ghi thật ngắn gọn, súc tích và thu hút sự chú ý nhà tuyển dụng. Còn nếu bạn muốn chi tiết hơn thì bạn có thể đưa vào trong các phần tiếp theo của CV.

Các lỗi cần tránh khi viết mục tiêu nghề nghiệp
Các lỗi cần tránh khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Chỉ đề cập đến bạn

Đây là một trong các lỗi sai khi viết mục tiêu nghề nghiệp mà rất nhiều bạn mắc phải. Dù mục tiêu là của bạn, nhưng bên tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm tới điều mà bạn đem lại cho công ty là gì chứ không phải là những thứ mà bạn đạt được. Do đó, bạn hãy tìm những thông tin có liên quan tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đồng thời, bạn hãy nhấn mạnh vào kinh nghiệm, kỹ năng và đem lại giá trị gì cho công ty khi được chấp nhận vào làm việc.

Nhiều lỗi chính tả, câu từ lủng củng

Đây là lỗi sai tai hại nhất mà khá nhiều người mắc phải khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Nếu bạn diễn đạt lủng củng, sai chính tả thì nhà tuyển dụng sẽ loại hồ sơ của bạn ngay lập tức. Vì thế, bạn nên đọc lại nhiều lần sau khi viết, hoặc có thể nhờ bạn bè xem có mắc phải lỗi nào trong CV không.

Không phân chia dài hạn – ngắn hạn

Nhiều bạn mắc sai lầm khi gộp chung mục tiêu lại với nhau. Trên thực tế, nhà tuyển dụng lại muốn nắm rõ bạn dự định như thế nào trong tương lai gần và xa hơn. Mỗi giai đoạn của con người sẽ có những mục tiêu, kế hoạch riêng, thậm chí nó có thể thay đổi tùy vào hoàn cảnh. Bạn không thể mới vào làm việc đã muốn lên vị trí trưởng phòng, giám đốc được. Vậy nên, hãy lưu ý tách riêng các mục tiêu của mình nhé.

Mục tiêu không thực tế

Có mục tiêu nghề nghiệp là rất tốt, song các bạn cũng cần xem xét về sự khả thi của nó. Bạn không thể nào đưa ra tham vọng quá lớn, muốn thành “ông nọ bà kia” trong khi năng lực không có. Nhà tuyển dụng rất tinh tường, họ chỉ cần đọc qua thông tin hay đặt ra một số câu hỏi khi phỏng vấn điện thoại là sẽ biết bạn có thực sự phù hợp, tiềm năng hay không? Do đó, khi đặt mục tiêu, hãy chú ý đến khả năng của bản thân.

Mục tiêu hướng đến vị trí của phỏng vấn viên

Thực tế, sẽ không ai muốn bị mất chức quyền cả. Nếu người phỏng vấn bạn là trưởng phòng kinh doanh nhưng mục tiêu bạn đặt ra trong tương lai lại là ngồi vào vị trí đó thì chắc chắn cơ hội của bạn sẽ tuột mất. Dù đó có là mong muốn và bạn quyết tâm đạt được thì cũng đừng nên trình bày quá thẳng thắn vào CV xin việc nhé.

Mục tiêu hướng đến vị trí của phỏng vấn viên
Mục tiêu hướng đến vị trí của phỏng vấn viên

Kết luận

Bách Khoa Miền Nam chỉ ra một số lỗi cần tránh khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Hy vọng qua đây mọi người hiểu và nắm bắt rõ hơn về mục này khi viết CV xin việc.

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và đăng ký tuyển sinh, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Hotline: 0903 211 457

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.