Học Tài chính – Ngân hàng ra trường làm gì?

4

Ngành học vẫn luôn là mối quan tâm của nhiều cha mẹ và các bạn. Một ngành được cho là tiềm năng hơn cả đó là ngành Tài chính – ngân hàng. Vậy bạn đã nắm được những thông tin gì về ngành này? Hãy cùng Trung cấp Bách Khoa Miền Nam tìm hiểu trong nội dung bài viết sau nhé.

Tài chính ngân hàng ngành là gì?

Ngành Ngân hàng hay Tài chính – Ngân hàng (Finance and Banking) là ngành học tương đối rộng, bao phủ nhiều hoạt động liên quan đến giao dịch và tiền tệ, kinh doanh thông qua một bên khác đó là ngân hàng.

Cụ thể ngành này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, công cụ tài chính để thực hiện thanh toán cước phí trong và ngoài nước.

Ngành Ngân hàng lại được chia nhỏ thành nhiều chuyên ngành như:

  • Chuyên ngành ngân hàng
  • Tài chính
  • Phân tích tài chính
  • Kinh tế học tài chính v.v…
Giới thiệu ngành ngân hàng ngành là gì?
Giới thiệu ngành ngân hàng ngành là gì?

Ngành Tài chính – Ngân hàng có được ưa chuộng?

Trong vài năm trở lại đây được nhiều bạn tìm hiểu và theo học bởi cơ hội việc làm cho lĩnh vực này rất rộng lớn. Đặc biệt, nguồn nhân lực cho ngân hàng đang thiếu, đặc biệt là ở các vị trí trong ngân hàng như: Quản trị rủi ro trong ngân hàng, quản lý, đầu tư,…

Hầu hết các công việc này đều phải thuê chuyên gia từ nước ngoài. Điều này cho thấy, chất lượng nhân lực vẫn còn đang thấp. Vì vậy, đây sẽ là những cơ hội lớn cho các bạn sau khi ra trường.

Ngành Ngân hàng có được ưa chuộng?
Ngành Ngân hàng có được ưa chuộng?

Học ngành Tài chính – Ngân hàng ra trường làm gì?

  • Sau khi ra trường với ngành tài chính, ngân hàng các bạn có thể làm việc tại nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị khác nhau. Cụ thể một số việc nổi bật như:
  • Làm việc trong ngân hàng, Bộ tài chính: Bạn sẽ phải đưa ra những định hướng, chiến lược về chính sách tiền tệ và các loại chính sách khác.
  • Làm chuyên viên quản lý tiền trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Chuyên viên tín dụng, thẩm định, quản lý rủi ro tín dụng.
  • Làm chuyên viên chăm sóc khách hàng: Giúp doanh nghiệp xử lý các vấn đề về khách hàng, có liên quan đến tài chính, ngân hàng, tư vấn chính sách.
  • Làm chuyên viên tiếp nhận hồ sơ, tư vấn trong ngân hàng.
  • Nếu như bạn mới tốt nghiệp với bằng cử nhân thì còn có thể đảm nhận các vị trí như: Cán bộ thuế, làm về chứng khoán, bảo hiểm.
Cơ hội việc làm của ngành ngân hàng
Cơ hội việc làm của ngành ngân hàng

Kết luận

Bên trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cơ hội việc làm của ngành Tài chính – Ngân Hàng. Hy vọng với chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về ngành học này. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký ngay với Trung cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn và đăng ký hồ sơ nhập học. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

_ Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.