Ưu điểm của ngành Công nghệ thông tin?

Trun Cap (4)

Công nghệ thông tin luôn là ngành học được nhiều người quan tâm, với cơ hội việc làm mở rộng và mức lương hấp dẫn. Nên đây là ngành học có triển vọng trong suốt những năm trở lại đây. Vậy ngành học này có những ưu thế gì mà lại được nhiều người theo học, cùng Bách Khoa Miền Nam tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Dễ tìm việc

Với nhu cầu nhân lực rất cao, hầu hết các sinh viên Công nghệ thông tin học tốt đều dễ dàng tìm được việc làm. Các công ty phần mềm cũng khá chủ động trong cách tìm kiếm ứng viên, cũng như tạo cơ hội thực tập, học việc cho sinh viên nên các bạn có nhiều cơ hội tìm được việc làm.

Thu nhập hấp dẫn

Với thị trường cạnh cao, nên mức lương của Lập trình viên hiện nay cũng khá hơn so với các chuyên ngành khác.

Ví dụ: Lương khởi điểm của Lập trình viên ở Đà Nẵng hiện nay từ 6-8 triệu/tháng, kinh nghiệm 03 năm có thể kiếm trên 10 triệu/tháng, mức lương 1,000 USD/tháng cũng khá phổ biến. Đây là mức lương mơ ước với nhiều ngành.

Ưu điểm của Ngành công nghệ thông tin
Ưu điểm của Ngành công nghệ thông tin

Điều kiện làm việc tốt

Hầu hết các công ty phần mềm đều tập trung ở những thành phố lớn, môi trường làm việc sang trọng. Cơ hội phát triển các kỹ năng mềm khá thuận lợi nên đây có thể là sự hấp dẫn lớn. Ngoài ra, các công ty phần mềm có nguồn nhân lực trẻ nên rất vui vẻ, hòa đồng.

Cơ hội sáng tạo và đổi mới

Khi làm việc, bạn có thể chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người. Có rất nhiều ứng dụng hiện nay mọi người sử dụng là do sự sáng tạo của những người học ngành CNTT thực hiện, và còn nhiều vấn đề đang cần đến bạn đưa ra giải pháp nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Cơ hội sáng tạo và đổi mới
Cơ hội sáng tạo và đổi mới

Cơ hội thăng tiến cao

Các công ty phần mềm có nguồn nhân lực phần mềm trẻ lại có mức độ tăng trưởng khá cao, nên cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất cao. Ngoài ra, bạn cũng rất dễ thực hiện các dự án khởi nghiệp trong ngành phần mềm nếu bạn có ý định kinh doanh hay làm chủ.

Tuy nhiên, ngành phần mềm cũng tạo ra thách thức cho các bạn như mức độ thay đổi nhanh, yêu cầu ngoại ngữ tốt, khả năng hội nhập cao, nhiều kỹ thuật khó v.v… nên những năm đầu tiên thực sự là thách thức đối với các bạn. Do vậy việc tự học ở nhà sẽ gây cho bạn một số khó khăn nhất định.

Để giải quyết những khó khăn đó, những gì bạn cần là một đơn vị đào tạo CNTT chất lượng, uy tín và đảm bảo có việc làm sau khóa học. Đến với Bách Khoa Miền Nam, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức mới nhất, học tập – làm việc cùng chuyên gia và được cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kết luận:

Bài viết trên đã chia sẻ về những ưu điểm của ngành Công nghệ thông tin. Nếu bạn cần định hướng và tư vấn về con đường phát triển trong ngành lập trình thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin và đăng ký tuyển sinh, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Hotline: 0903 211 457

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.