Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Trun Cap (3)
Tùy vào từng loại mục tiêu cũng như thực tế bản thân mà bạn sẽ trình bày mục tiêu nghề nghiệp cho phù hợp. Dưới đây Bách Khoa Miền Nam sẽ hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho 4 trường hợp khác nhau, bạn hãy tham khảo nhé.

Cách viết mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn chính là những kế hoạch, dự định về công việc của bạn trong tương lai gần. Nó khá đơn giản, dễ để đưa ra một cách hợp lý.
Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn của bản thân thì cách tốt nhất là hãy dựa vào yêu cầu công việc đang ứng tuyển. Bởi đây là điều mà nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên, hãy cho họ thấy bạn phù hợp, có thể mang lại lợi ích cho công ty.
Lưu ý, bạn tuyệt đối không nên viết bản thân chưa biết gì về những kỹ năng hay không có mục tiêu, bạn sẽ bị loại 100% đấy nhé. Hãy tham khảo ngay một ví dụ dưới đây để biết cách viết mục tiêu ngắn hạn sao cho phù hợp:
Tôi được mọi người đánh giá là khá giỏi trong việc giao tiếp bởi cách nói chuyện dễ nghe, có khả năng dẫn dắt. Thời gian tới, tôi đặt ra mục tiêu sẽ tham gia một số khóa học về kỹ năng mềm để trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng về giao tiếp thực tế qua công việc của mình.

Viết mục tiêu dài hạn

Sau mục tiêu ngắn hạn, bạn sẽ cần xác định kế hoạch cho tương lai xa hơn – mục tiêu dài hạn. Đó sẽ là những gì bạn muốn thực hiện trong thời gian 3 – 5 năm hoặc lâu hơn nữa. Tốt nhất, bạn nên đưa ra những mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển chung của công ty, để nhà tuyển dụng thấy bạn có tầm nhìn xa trông rộng, có tiềm năng.
Ví dụ, bạn viết mục tiêu dài hạn như sau:
Trở thành trưởng phòng kinh doanh với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cao, cống hiến tốt nhất cho sự phát triển của công ty. Xây dựng được mạng lưới khách hàng đa dạng, quan hệ đối tác vững chắc, có được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng,…
Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV
Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Với sinh viên mới ra trường thì việc đặt mục tiêu nghề nghiệp lại càng quan trọng. Các bạn cần xác định mình muốn gì, cần gì, sẽ làm gì để thuyết phục nhà tuyển dụng. Khi chưa có kinh nghiệm, kỹ năng thì mục tiêu chính là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá, quyết định lựa chọn bạn hay không?
Về mục tiêu ngắn hạn, các bạn có thể viết như sau:
  • Tham gia các khóa học kỹ năng mềm (giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…) để phục vụ công việc sắp tới.
  • Tích cực trau dồi vốn ngoại ngữ để có cơ hội phát triển trong công việc.
  • Làm việc tại công ty để có cơ hội học tập, trở nên năng động, rèn luyện tính kỷ luật,…

Còn về mục tiêu dài hạn, các bạn có thể tham khảo cách viết dưới đây:

Trong tương lai dài hạn, bằng sự phấn đấu và chứng tỏ khả năng của mình, tôi mong rằng bản thân sẽ được đề bạt lên vị trí Kế toán trưởng. Từ đó có thể cống hiến hơn nữa cho ty cũng như coi đó là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp phấn đấu của tôi.

Đối với ứng viên đã có kinh nghiệm

Với ứng viên đã có kinh nghiệm thì mục tiêu nghề nghiệp trong CV càng cần phải rõ ràng, cụ thể. Bởi bạn đã “lăn lộn” trong nghề được một thời gian, bạn chắc chắn phải biết mình mong muốn gì, cần đạt được gì. Và hơn hết, bạn không phải còn quá non nớt để đưa ra những mục tiêu đơn giản, không có tầm nhìn được.

Ví dụ, bạn sẽ viết mục tiêu nghề nghiệp như sau:

  • Mục tiêu ngắn hạn: “Có kinh nghiệm 5 năm với vai trò nhân viên thiết kế thời trang. Mong muốn được làm việc với các thương hiệu lớn và thiết kế ra những sản phẩm được mọi người yêu thích.”
  • Mục tiêu dài hạn: Trong 3 tới, muốn đạt đến vị trí trưởng phòng thiết kế thời trang, xây dựng và phát triển thương hiệu lớn mạnh cho công ty.

Xem thêm: Những điều cần biết về phần mục tiêu nghề nghiệp

Kết luận

Bách Khoa Miền Nam hướng dẫn bạn viết mục tiêu nghề nghiệp chi tiết nhất. Hy vọng qua đây mọi người hiểu và nắm bắt rõ hơn về mục này khi viết CV xin việc.

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và đăng ký tuyển sinh, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Hotline: 0903 211 457

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.