Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Trun Cap (1)

Ngoài việc tránh các lỗi sai khi viết mục tiêu nghề nghiệp thì các bạn cũng cần lưu ý một số điều. Sau đây Bách Khoa Miền Nam sẽ chỉ ra cho bạn một số điều cần lưu ý, xem ngay nhé!

Thông tin rõ ràng, và hướng tới lợi ích doanh nghiệp

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần nêu cụ thể và chính xác về khối ngành, phòng ban, bộ phận của vị trí mà bạn ứng tuyển. Đặc biệt, bạn hãy viết mục tiêu nghề nghiệp có mối liên hệ gần với định hướng kinh doanh của đơn vị mà bạn đang ứng tuyển.

Viết ngắn gọn, đơn giản

Mục tiêu nghề nghiệp là 1 phần của CV xin việc nên nó luôn đề cao sự ngắn gọn, đơn giản. Vì thế, khi ghi mục tiêu nghề nghiệp cần hạn chế sự dàn trải, lan man. Và tốt nhất bạn chỉ nên viết trong khoảng 100 từ. Bởi nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng bỏ qua bạn nếu bạn viết đoạn văn thiếu trọng tâm và quá dài dòng.

Có mục tiêu dài hạn và ngắn hạn

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao các ứng viên xác định được mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của mình. Bởi điều này sẽ giúp ứng viên lên kế hoạch thực hiện cho tương lai, đồng thời tăng khả năng thành công cho doanh nghiệp.

Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV
Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Nhấn mạnh về kỹ năng và kinh nghiệm

“Tốt nghiệp đại học ngành marketing – truyền thông, với hơn 5 năm kinh nghiệm làm truyền thông thương hiệu cho công ty A”.

“Áp dụng những kỹ năng xây dựng và quảng bá thương hiệu để xây dựng và phát triển thương hiệu ra khắp Việt Nam và thế giới”.

Với phần giới thiệu như trên, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được ngay các từ khóa:

  • “kỹ năng xây dựng và quảng bá thương hiệu”
  • “5 năm kinh nghiệm”

Bởi điều đó thể hiện phần nào bạn là một người đã có kinh nghiệm trong ngành, và chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu thêm về bạn ở những phần tiếp theo.

Gây ấn tượng bởi thành tích

Chỉ với phần “mục tiêu nghề nghiệp” bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nêu bật thành tích mà bạn đã đạt được trong công việc. Cách viết này vô cùng ấn tượng và tạo ra sự khác biệt.“Nhân viên SEO với hơn 3 năm kinh nghiệm, đã có 20 từ khóa trong lĩnh vực bán lẻ lọt top 1 trong vòng 6 tháng đầu năm 2018”. Đặc biệt nếu bạn đưa thêm phần số liệu vào sẽ làm cho thành tích làm việc trở nên nổi bật và tin cậy hơn.

Gây ấn tượng bởi thành tích
Gây ấn tượng bởi thành tích

Liệt kê theo gạch đầu dòng

Đây là cách phổ biến mà mình thấy nhiều bạn đã dùng, đó là viết thành các gạch đầu dòng. Lợi thế của việc viết thành các gạch đầu dòng là giúp cho nhà tuyển dụng đọc nhanh hơn. Ngoài ra cũng khiến CV xin việc của chúng ta cũng gọn gàng hơn nữa. Bạn nào muốn viết theo gạch đầu dòng thì ít nhất nên có 2 ý:

  • Kinh nghiệm trong những lĩnh vực nào, số năm bao nhiêu?
  • Mục tiêu nghề nghiệp trong 3 đến 5 năm tới ?

Kết luận

Bách Khoa Miền Nam lưu ý đến bạn một số điều khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Hy vọng qua đây mọi người hiểu và nắm bắt rõ hơn về mục này khi viết CV xin việc.

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và đăng ký tuyển sinh, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Hotline: 0903 211 457

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.