Những ngành nghề triển vọng trong tương lai

6

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề giai đoạn 2022-2023 ngày càng cao. Trong bài viết sau đây Bách Khoa Miền Nam gợi ý cho bạn những ngành nghề  triển vọng trong tương lai.

Ngành Truyền thông – Marketing

Một trong các ngành nghề triển vọng trong tương lai chính là Truyền thông – Marketing. Dù ở lĩnh vực nào, các doanh nghiệp cũng luôn cần phát triển, quảng bá sản phẩm đến người dùng. Khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khi đó ngành Truyền thông và Marketing lại rất cần thiết và quan trọng. Đối với ngành này sẽ có nhiều khối ngành nhỏ bên trong để bạn lựa chọn.

Ngành Truyền thông - Marketing
Ngành Truyền thông – Marketing

Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình viên

Xu hướng CN phát triển nhu cầu công việc liên quan đến công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot”. Hầu hết các tập đoàn lớn như Google, Facebook, Amazon,… đều tuyển chọn những kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này vô cùng khốc liệt. Các công ty Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai vô cùng lớn như Vsmart (Vingroup), FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC…

Ngành Công nghệ thông tin - Lập trình viên
Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình viên

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Khi nền kinh tế phát triển, điều kiện vật chất của người Việt được nâng cao thì nhu cầu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ và du lịch sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng vô cùng lớn, nhưng chưa được khai thác và quảng bá hiệu quả. Chính vì vậy, học chuyên ngành này sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai có ý định theo đuổi ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch.

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch - nghề triển vọng trong tương lai
Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch – nghề triển vọng trong tương lai

Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Bên cạnh du lịch và nghỉ dưỡng, các ngành liên quan đến làm đẹp, sức khỏe cũng trở thành nhu cầu thiết yếu của người dân của Việt Nam và thế giới. Ngành này sẽ yêu cầu bạn thực sự yêu thích và có một chút tố chất để phát huy hết năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp.

Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe - nhu cầu tất yếu của người dân
Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe – nhu cầu tất yếu của người dân

Khối ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Bất kỳ quốc gia, doanh nghiệp nào cũng cần một bộ máy quản trị và quản lý để vận hành một cách hiệu quả. Những nhân sự được đào tạo bài bản về quản trị kinh doanh, kinh tế luôn là nhu cầu thiết yếu. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung thêm các kiến thức về marketing và kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế - nghề triển vọng trong tương lai cao
Quản trị kinh doanh, kinh tế – nghề triển vọng cao trong tương lai

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình nghề triển vọng trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định theo học các ngành nghề đó đừng ngay tham khảo chương trình đào tạo tại Bách Khoa Miền Nam hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

_ Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.