Y học cổ truyền là ngành gì?

1

Y sĩ  – Y học cổ truyền là cái tên chắc hẳn ai cũng từng nghe qua, nhưng không hiểu rõ chi tiết về ngành này là làm những gì. Vậy hãy tìm hiểu ngành học này nhé!

Ngành Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành. Việc điều trị bệnh bằng phương thức này chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Người đã đặt nền móng cho Y học cổ truyền Việt Nam là Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh. Ông được coi là người sáng lập ra nghề thuốc Nam, về sau Hải Thượng Lãn Ông là người tuyên truyền thực hiện có hiệu quả cao về nghề thuốc dân tộc này.

Ngành Y học cổ truyền là gì?
Ngành Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền phải học những gì?

  • Bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y: Giải phẫu sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng,..
  • Đào tạo các kiến thức chuyên sâu: Dược lý, Lý luận Y học cổ truyền, Bào chế cổ phương,…
  • Những Bác sĩ sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT. Điều trị không dùng thuốc 
  • Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành này còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, tác phong làm việc qua các môn học: Kỹ năng giao tiếp và Giáo dục sức khỏe, Vệ sinh phòng bệnh….
  • Sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.
  • Ngoài các môn Chuyên ngành, các bạn cũng phải học các môn Cơ bản: Giáo dục quốc phòng, Tin học, Pháp luật…
Y học cổ truyền phải học những gì?
Y học cổ truyền phải học những gì?

Học Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Hiện nay, ngành học này ở nước ta đang cần nguồn nhân lực lớn. Sau khi học ngành này ra trường các bạn sinh viên có thể làm việc tại các phòng khám, trung tâm, bệnh viện, huyện, phòng, trung tâm y tế….

Do đó, chọn học và theo đuổi ngành này có rất nhiều thuận lợi trong bối cảnh xã hội hiện nay. Bởi ngành y học cổ truyền phương Đông đang được các quốc gia phương Tây tìm hiểu, nghiên cứu để điều chế các thuốc, dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên theo phương pháp chữa bệnh của người phương Đông từ xa xưa. Chính vì vậy, cơ hội của các bạn theo học ngành này là rất lớn.

Kết luận

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này. Nếu bạn muốn trở thành Y sĩ – Y học cổ truyền, muốn cống hiến cho nền Y học nước nhà, hãy đăng ký ngay tại Trung cấp Bách Khoa Miền Nam. Đây là địa chỉ tin tưởng được học sinh lựa chọn trong lĩnh vực đào tạo y học với nhiều chuyên gia và bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.