Công việc nào phù hợp với người mệnh Mộc?

Menh Moc Hop Nghe Gi

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển có nhiều ngành nghề mới được ra đời. Tạo nên nhiều cơ hội mới cho mọi người lựa chọn. Nhưng chính vì thế nhiều người mệnh Mộc không biết lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với chính bản thân mình. Hôm nay, Bách Khoa Miền Nam giúp các bạn mệnh Mộc biết được mình thích hợp với ngành nghề gì?

Những người mệnh Mộc thuộc năm sinh nào?

Người mệnh Mộc là những người có ngũ hành nạp âm bản mệnh thuộc hành Mộc.

Để biết được người mệnh Mộc làm nghề gì thì trước tiên các bạn cần xem mình có phải là người thuộc mệnh Mộc hay không thông qua năm sinh mà Bách Khoa Miền Nam liệt kê dưới đây:

 • 1928, 1988: Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
 • 1929, 1989: Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
 • 1943, 2003: Quý Mùi Dương Liễu Mộc
 • 1950, 2010: Canh Dần Tùng Bách Mộc
 • 1951, 2011: Tân Mão Tùng Bách Mộc
 • 1958, 2018: Mậu Tuất Bình Địa Mộc
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
 • 1972, 2032: Nhâm Tý Tang Đố Mộc
 • 1973, 2033: Quý Sửu Tang Đố Mộc
 • 1980, 2040: Canh Thân Thạch Lựu Mộc
 • 1981, 2041: Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Tại sao nên xem mệnh Mộc làm nghề gì?

Mỗi người là duy nhất và chỉ bằng cách chọn đúng công việc phù hợp với tính cách, kỹ năng và sở thích thì thế mạnh hiện có của họ mới được phát huy hết. Nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được chính xác những gì mình thích và những gì phù hợp với mình để có thể dồn hết tâm trí vào đó.

Có thể nói, việc định hướng và lựa chọn một nghề nghiệp chuyên nghiệp phù hợp với ngũ hành tố là mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Vừa thuận tiện lại mang đến cơ hội thăng tiến, giúp tăng thu nhập, nâng cao địa vị …

Khi chọn một nghề nghiệp phù hợp với mục đích của mình, mệnh chủ có rất nhiều không gian để phát huy hết khả năng. Bên cạnh sự nghiệp hài hòa, họ cũng dễ dàng gặp được quý nhân phù trợ, hướng dẫn họ đi đúng hướng trong công việc hoặc giúp họ vượt qua mọi khó khăn gặp phải.

Công việc nào phù hợp với người mệnh Mộc?
Tại sao nên xem mệnh Mộc làm nghề gì?

Ngoài ra, việc chọn đúng nghề còn giúp người mệnh Mộc tự tin hơn, có được dũng khí vững vàng để nắm bắt kịp thời những cơ hội hiếm có. Con đường đến với hạnh phúc sẽ suôn sẻ và tốt lành.

Nghề nghiệp không phù hợp cũng có thể khiến chủ nhân cảm thấy bất an, bồn chồn, không thể tập trung làm việc từ đó dẫn đến cảm giác tức giận, tự ti, bỏ lỡ cơ hội, thậm chí là phẫn nộ với những người xung quanh. Thách thức đó khiến họ có ít cơ hội gặp gỡ những người quan trọng để hỗ trợ họ và rất khó để thăng tiến trong sự nghiệp.

Đặc điểm nhận diện tính cách của người mệnh Mộc

Mộc chính là gỗ, là rừng cây. Những người thuộc cung mệnh mộc đại diện cho cây cối. Người mệnh Mộc có tính cách thân thiện, linh hoạt, phóng khoáng. Họ có trái tim nhân hậu và là một những người ấm áp. Người mệnh Mộc luôn lạc quan, yêu đời và thích giao lưu kết bạn. Khi giao tiếp, họ tự tin và sẵn sàng thể hiện bản thân.

Thêm vào đó, mệnh Mộc có tác phong nhanh nhẹn nhưng dễ thay đổi cảm xúc một cách nhanh chóng, khiến người khác khó lòng nắm bắt. Người mệnh Mộc rất tài năng và có nhiều tham vọng từ sự nghiệp. Họ luôn thể hiện bản thân và đặt ra những mục tiêu lớn mà không hề sợ hãi. Là một người mạnh mẽ và tài năng, họ kiên cường, can đảm và luôn nỗ lực về phía trước.

Công việc nào phù hợp với người mệnh Mộc?
Đặc điểm nhận diện tính cách của người mệnh Mộc

Điểm yếu lớn nhất của họ đó là cố chấp, biết sai nhưng không chịu khuất phục và cách tư duy chưa được chín chắn. Thiếu kiên nhẫn cũng là một điểm cần lưu ý của người mệnh Mộc. Họ có xu hướng vội vã trút bỏ sự không hài lòng và bực bội của mình ra thế giới bên ngoài. Đây là khuyết điểm có thể ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống nên cần phải thay đổi.

Về ngoại hình, người mệnh Mộc sở hữu thân hình cao to cùng với nước da trắng. Nữ mệnh Mộc có vẻ đẹp đầy đặn còn Nam là vẻ đẹp thanh tuấn.

Nên chọn nghề hợp mệnh như thế nào?

Nghề hợp mệnh là nghề tương sinh cho mệnh chủ Mộc theo ngũ hành, bao gồm hai yếu tố tương sinh là Mộc sinh Hoả, Thuỷ sinh Mộc. Ngoài ra, chọn nghề theo mệnh phần nào thể hiện tính cách, tố chất của người mệnh Mộc.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc phải tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với tài năng và kiến thức bẩm sinh của mình và trên hết là phải yêu thích. Nếu bạn có đam mê, bạn có thể tiếp tục, tận hưởng nó và có động lực để làm việc.

Tìm hiểu những nghề phù hợp với người mệnh Mộc

Nếu bạn vẫn phân vân không biết người mệnh Mộc làm nghề gì, chọn các công việc thuộc 3 ngành nghề dưới đây sẽ giúp người mệnh Mộc phát huy được thế mạnh, sở thích, đam mê đồng thời có được đường công danh xán lạn:

Nhóm nghề thuộc hành Mộc

 • Kinh doanh: Cửa hàng đồ gỗ, cửa hàng nội thất, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, văn phòng phẩm…
 • Trồng cây cối: Hoa cỏ, cây nông nghiệp, thảo mộc, nghề mộc, nghề gỗ giấy, ngành dược, bác sĩ đông y…
 • Thiết kế: Thời trang, thiết kế website, trang điểm, họa sĩ, spa, thẩm mỹ, đạo diễn…

Là những người sáng tạo và rất hướng ngoại, họ có thể dễ dàng quảng cáo công việc của mình khi chọn những công việc này. Mỗi tác phẩm được sản xuất đều mang đầy tính thẩm mỹ, độc đáo và được đón nhận. Trong tương lai, người mệnh Mộc sẽ bứt phá trong sự nghiệp.

Nhóm nghề thuộc hành Thủy

 • Ngư nghiệp, thuỷ điện, thủy lợi, sản xuất áo mưa, nhân viên biển, nhân viên dọn dẹp, công nhân bến tàu, y tế – dược…
 • Kinh doanh: Quán giải khát, cửa hàng đồ biển, hải sản, dịch vụ làm sạch, chế tạo tàu thuyền, làm nước đá…
Công việc nào phù hợp với người mệnh Mộc?
Nhóm nghề thuộc hành Thủy

Nghề thuộc hành Thủy đòi hỏi những người hướng nội, bao dung và yêu thương. Điều này phù hợp với bản tính của những người mệnh Mộc. Vì thế, làm những ngành nghề này sẽ giúp người mang mệnh Mộc tìm được niềm vui, sự hứng khởi và động lực làm việc từ đó có được tương lai tươi sáng.

Nhóm nghề thuộc ngũ hành Hoả

 • Các ngành liên quan tới: Chính trị, an ninh – bảo vệ, tư pháp, dầu khí, học giả, lính cứu hỏa, tình báo, kỹ sư nhiệt điện, điện tử, máy tính, quang học, pháo hoa, luyện kim…
 • Kinh doanh: Cửa hàng xăng, dầu, ga, khí đốt, quầy bán lẻ, kinh doanh thuốc lá, nhà máy nhiệt điện, sản xuất kính mắt, thủ công mỹ nghệ, sản xuất máy móc,….

Đây là nhóm ngành yêu cầu sự chính trực, cởi mở, nhiệt tình, chủ động và rất hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Hơn nữa, các lĩnh vực này vẫn thiếu lực lượng lao động có kỹ năng và lành nghề. Nếu bạn có đam mê và yêu thích bất kỳ công việc nào trên đây, hãy thử sức với công việc đó.

Kết luận:

Lựa chọn đúng nghề nghiệp là phương pháp giúp khơi dậy nguồn năng lượng tối đa và đảm bảo tinh thần trong công việc luôn tốt đẹp. Tuy nhiên, yếu tố quyết định đến sự thành công và sự tiến bộ trong nghề nghiệp chính là quá trình rèn luyện, ý thức làm việc, ý chí và quyết tâm trong công việc.

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

– Hotline: 0903 211 457 ( Ms. Lý) | 0786 211 457 (Ms.Linh)

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.