Tại sao nên tham gia chương trình đào tạo hệ trung cấp?

Trường Trung cấp Bách Khoa Miền Nam

Ngày nay, số lượng học sinh chọn vào các trường trung cấp trở nên khá phổ biến. Nhưng lý do gì mà để các bạn đó lựa chọn học hệ trung cấp thay vì học Cao Đẳng hay Đại học? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lý do nên tham gia chương trình đào tạo hệ trung cấp

Rút ngắn thời gian học tập

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, kể từ năm 2017, học sinh tốt nghiệp THCS không bắt buộc phải học bổ túc văn hóa khi theo học hệ trung cấp. Do đó, học sinh tốt nghiệp THCS có thể “đi tắt” lên trung cấp.

Với quy định này, học viên có thể rút ngắn thời gian học xuống chỉ còn từ 1 – 2 năm. Trường hợp đăng ký học bổ sung kiến thức văn hóa phổ thông, học viên sẽ được đào tạo chương trình trung cấp cùng với chương trình văn hóa trong 2-2,5 năm. Kết thúc chương trình học, học viên được nhận bằng trung cấp và giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa phổ thông có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học.

Rút ngắn thời gian học tập
Rút ngắn thời gian học tập

Văn bằng có giá trị hiện hành

Học viên không chỉ được trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà còn có bằngTrung cấp. Bằng này có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học, cao đẳng.

Tích hợp thêm kỹ năng mềm

Học Trung cấp, học viên không chỉ được dạy kiến thức chuyên môn mà còn được tích hợp thêm các kỹ năng mềm. Như làm việc nhóm, thuyết  trình, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, … Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

Tích hợp thêm kỹ năng mềm
Tích hợp thêm kỹ năng mềm

Ổn định việc làm ở tuổi 20

Được đào tạo chương trình thực tiễn, bài bản từ trên ghế nhà trường. Học viên có thể đáp ứng ngay yêu cầu công việc và ổn định ngay từ độ tuổi 20.

Thêm vào đó, với môi trường hiện nay, các nhà tuyển dụng ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp. Bởi những người này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh, nhà tuyển dụng không cần tốn thêm chi phí đào tạo lại.

Trung cấp Bách Khoa Miền Nam, “Sớm nghề – chắc nghiệp”

Nếu bạn còn đang băn khoăn liệu học hệ trung cấp xong liệu có việc làm hay không? Bạn đừng quá lo lắng đã có Trường Trung cấp Bách Khoa Miền Nam. Đào tạo đa dạng các ngành nghề phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động cả nước.

Bách Khoa Miền Nam - Đồng hành với bạn trên con đường sự nghiệp
Bách Khoa Miền Nam – Đồng hành với bạn trên con đường sự nghiệp

Trung cấp Bách Khoa Miền Nam luôn đảm bảo các tiêu chí đào tạo vững chuyên môn, vững tay nghề. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đặc biệt, chương trình đào tạo kết hợp học lý thuyết Online và thực hành Offline. 

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

Với những thông tin trên, hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về chương trình học hệ Trung cấp để có thêm sự chọn lựa phù hợp. Chúc bạn may mắn!