Đáo hạn ngân hàng là gì? Cho ví dụ

1

Trước khi vay vốn ngân hàng ngoài tìm hiểu chính sách cho vay bạn cũng nên nắm được về vấn đề đáo hạn ngân hàng. Vậy đáo hạn là gì? Tại Việt Nam có quy định cụ thể nào cho đáo hạn ngân hàng không? Cùng tìm hiểu qua thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đáo hạn là gì?

Đáo hạn là gì? Thông thường, nó được dùng trong ngành ngân hàng để chỉ đến thời điểm hết hạn vốn gốc được vay. Khi đó khách hàng cần phải hoàn trả tiền vốn gốc đã vay tại ngân hàng theo đúng hợp đồng tín dụng đã thoả thuận.

Trong hợp đồng tín dụng giữa ngân hàng với khách hàng cần đảm bảo ghi rõ thời hạn bạn phải trả số tiền gốc. Thời điểm bạn hoàn trả lại nó cho ngân hàng chính là đáo hạn.

Đáo hạn là gì?
Đáo hạn là gì?

Tuy nhiên, cũng có những ngân hàng sử dụng thuật ngữ này với nghĩa là gia hạn thêm thời gian đáo hạn khoản vay của mình. Hiểu đơn giản thì các bạn thực hiện tái vốn vay khi đã hết hạn vay theo hợp đồng tín dụng. Nó rất phù hợp với những đối tượng khách hàng vay vốn nhưng chưa có khả năng trả nợ khi đến hạn.

Ví dụ về đáo hạn ngân hàng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn đáo hạn là gì? Cùng đi vào cụ thể về đáo hạn ngân hàng hiện nay như sau:

“Chị H dùng tài sản đất đai sở hữu để vay ngân hàng 10 tỷ cho hoạt động kinh doanh của công ty. Tới thời kỳ phải trả tiền gốc chị đã vay cho ngân hàng nhưng chưa kịp xoay. Nguy cơ chị sẽ bị ngân hàng siết mất đất đang thế chấp là rất cao. Lúc này chị H có thể sử dụng đến đáo hạn ngân hàng để có thêm thời gian trả khoản nợ 10 tỷ của mình.”

Bên trên Bách Khoa Miền Nam giải thích cho bạn về đáo hạn ngân hàng là gì? Và cho bạn ví dụ để hiểu rõ hơn. Chúc bạn thành công trong công việc của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

_ Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.