Nên học nghề gì ở tuổi 30-35-40?

Con Trai Có Nên Học Nghề Spa Không

Ở tuổi 30-35-40, bạn đã gần 2 thập kỷ trong sự nghiệp. Nếu bạn đã tiếp tục làm việc trong cùng một nghề nghiệp mà bạn bắt đầu, bạn có rất nhiều kinh nghiệm vào thời điểm này. Bạn thậm chí có thể đã đạt được tiến bộ cao trong sự nghiệp.

Mặc dù vậy, sự thật là việc đi làm mỗi ngày để làm điều gì đó mà bạn không thích, hoặc điều đó không hài lòng lại khó khăn hơn nhiều. Cân nhắc một số mặt tích cực và tiêu cực của việc thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 30-35-40 có thể giúp bạn bắt đầu với quá trình ra quyết định nên học nghề gì của mình.

Những điều cần biết trước khi thay đổi nghề

1. Tại sao bạn muốn thay đổi? 

Tại sao không bắt đầu một cái mới còn hơn là không bao giờ bắt đầu. Có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu lại con đường sự nghiệp: bạn không đặc biệt thích những gì bạn đang làm, bạn làm một công việc vì gánh nặng gia đình.

Hoặc có thể, bạn đã nhận ra rằng bạn thực sự không thể tiến xa hơn nữa, mặc dù thực tế là bạn thích sự nghiệp của mình, bạn không muốn bị mắc kẹt trong ngõ cụt của sự nghiệp. Và bạn quyết định làm một công việc mới phù hợp hơn với con người bạn.

Nên học nghề gì ở tuổi 30-35-40?
Thay đổi nghề ở tuổi 30 tác động như thế nào

Việc thay đổi sự nghiệp với công việc yêu thích có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và các mối quan hệ của bạn. Được làm trong một công việc mà mình đam mê và có mục tiêu chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ thành công.

2. Điều khó khăn trở ngại khi muốn đổi nghề, học nghề ở tuổi 30-35-40 là gì?

Bạn có thể lo lắng rằng đã quá muộn để thay đổi nghề nghiệp. Mặc dù nghe có vẻ khó, nhưng không bao giờ là quá muộn. Điều đó không có nghĩa là quá trình chuyển đổi nghề nghiệp của bạn sẽ đơn giản hoặc bạn có thể thực hiện mà không cần nỗ lực nhiều. Thay đổi nghề nghiệp là khó khăn, ngay cả khi bạn chuẩn bị tốt cho nó.

Nên học nghề gì ở tuổi 30-35-40?
Điều khó khăn khi đổi nghề ở tuổi 30

Thay đổi nghề tuổi nào là khó khăn trở ngại cả. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian học, tìm hiểu một công việc mới. Độ tuổi này bạn không còn suy nghĩ bồng bột như tuổi 20, mà lúc này mọi thay đổi đều cần phải suy nghĩ kỹ hơn.

Những quyết định lúc này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn mà còn có thể là gia đình bạn. Ngay cả với những ai không phải gánh lấy trách nhiệm thì việc thoát khỏi vòng tròn an toàn cũng không mấy dễ dàng.

Chuyển việc ngay trong lĩnh vực quen thuộc đã là mạo hiểm, ai dám chắc môi trường mới sẽ tốt hơn cũ, giờ lại còn dấn thân vào lĩnh vực hoàn toàn mới…Được cũng có mà mất cũng có. Bạn phải cân nhắc giữa lợi ích đạt được và mất. Và bạn có đủ can đảm, cởi mở, và sự chuẩn bị cho một hướng đi mới chưa?

3. Bạn có chắc chắn con đường mới là thứ bạn muốn? Tại sao?

Nên học nghề gì ở tuổi 30-35-40?
Nên học nghề gì ở tuổi 30

Học nghề gì ở tuổi 30 – 35 – 40 liệu đã muộn? Tuổi tác không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc chuyển nghề. Sẵn sàng bắt đầu lại mới là quan trọng nhất.

Bạn phải thực sự hiểu rõ con đường mới bạn muốn đi. Vì tuổi này không còn chỗ cho phép thử và những sai lầm quá lớn. Và tại sao lại là con đường nghề nghiệp này?

Đam mê và năng lực là 2 yếu tố cần và đủ để bạn có thể chắc chắn đó là công việc mà bạn chắn chắn theo đuổi.

4. Nên học nghề gì ở tuổi 30-35-40

Tuổi trẻ cho phép bạn sai và sửa sai nhưng với độ tuổi 30 – 35 – 40 bạn cần phải chọn cho mình một nghề đúng đắn gắn bó để phát triển được. Trên vai bạn lúc này là gia đình, con cái và các mối lo toan của cuộc sống. Độ tuổi này bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của bản thân biết vị thế, sức lực của mình và không nên quá tham vọng.

Độ tuổi này bạn có thể làm một số nghề:

  • Học nghề gì ở tuổi 30-35-40: Buôn bán và kinh doanh
  • Học nghề gì ở tuổi 30-35-40: Tự thành lập cty và làm chủ
  • Học nghề gì ở tuổi 30-35-40: Đầu tư bất động sản
  • Học nghề gì ở tuổi 30-35-40: Sửa chữa điện – điện lạnh

Hiện nay thời đại phát triển, ta có thể học ở mọi nơi với các hình thức khác nhau phù hợp với thời gian và nhu cầu của chúng ta.

Học nghề gì hay ở độ tuổi nào không quá muộn màng chỉ cần đó thực sự là công việc mà bạn đam mê và yêu thích thì dù là học nghề gì tuổi 30 – 35 – 40 với niềm đam mê. Hy vọng sẽ cho các bạn cái nhìn tốt hơn về vấn đề này. Chúc các bạn thành công trên con đường mới.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

_ Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.