Những điều bạn cần biết về phần mục tiêu nghề nghiệp

Trun Cap

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV, bạn sẽ cần nắm rõ một số thông tin liên quan như sau:

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là đích đến, vị trí mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Để có thể xây dựng được mục tiêu rõ ràng, bạn nên thực hiện một vài trắc nghiệm để hiểu rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân. Từ đó, xác định được công việc phù hợp cũng như định hướng của mình.

Bên cạnh đó, thông qua mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về năng lực, tính cách và thái độ của bạn trong công việc. Và quyết định xem có nên mời bạn tham gia buổi phỏng vấn hay không.

Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Dù là người xin việc hay bất cứ ai trong cuộc sống thì mục tiêu nghề nghiệp đều rất quan trọng. Bởi chỉ khi có mục tiêu rõ ràng, bạn mới có thể phát triển, dễ dàng đạt được thành công.

Mục tiêu nghề nghiệp giống như một chiếc la bàn trên đại dương vô tận. Nó sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp. Không có la bàn, bạn sẽ bị lạc vào biển cả.

Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp trong CV
Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Tương tự, nếu không có mục tiêu trong công việc, bạn sẽ không thể phát huy hết khả năng. Và hiển nhiên bạn sẽ bị mất phương hướng.

Bên cạnh đó, các câu hỏi liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp cũng được đề cập đến trong vòng phỏng vấn. Với nhà tuyển dụng, đây sẽ là tiêu chí để họ đánh giá, nhận biết bạn có thực sự phù hợp. Và bạn có đáp ứng được yêu cầu của họ hay không? Bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng muốn tuyển dụng được nhân viên có chí tiến thủ, tham vọng, biết bản thân cần gì và sẽ làm gì trong tương lai.

Vậy nên, khi viết CV xin việc, bạn chắc chắn phải đầu tư, chú ý đến phần mục tiêu để bước đầu chinh phục các nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng mong muốn điều gì khi xem mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên? 

Nhiều bạn thắc mắc không biết nhà tuyển dụng mong muốn điều gì khi xem mục tiêu trong CV ứng viên. Vậy thì BKMN sẽ giúp bạn giải đáp.

  • Thứ nhất, họ muốn biết bạn có phù hợp với công việc đang tuyển hay không? Thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ đoán được tính cách, con người và năng lực của bạn có đúng như những gì họ cần không. Từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.
  • Thứ hai, bạn có gắn bó lâu dài với công ty không? Không ai muốn thuê một nhân viên thích “nhảy việc”, sau một thời gian sẽ “bay” đi cả. Họ cần những ứng viên trung thành, có ý định sẽ đi cùng công ty đến mãi về sau. Chính vì vậy, dù là mục tiêu ngắn hay dài hạn thì các bạn đều cần hướng đến sự phát triển của công ty.
  • Thứ ba, tính cách của bạn như thế nào? Bạn có phải người bản lĩnh không? Đây là công cụ rõ nhất để nhà tuyển dụng nhận thấy điều này. Nếu là người có tham vọng, biết nhìn xa trông rộng, bản lĩnh thì mục tiêu của bạn sẽ rất khủng nhưng sát thực tế. Còn nếu bạn chỉ biết yên phận, lương đủ sống, không có ước mơ, hoài bão thì mục tiêu sẽ chỉ xoay quanh việc muốn hòa nhập với môi trường, văn hóa doanh nghiệp.
  • Thứ tư, bạn có phải là người biết sắp xếp công việc khoa học? Nếu đúng là như vậy, bạn sẽ có tư duy rất rõ ràng. Bạn sẽ xác định được điều gì là cần thiết, đúng đắn và cần làm gì để đạt được nó.

Kết luận

Bách Khoa Miền Nam đã chia sẻ đến bạn những điều cần thiết về phần mục tiêu nghề nghiệp. Hy vọng qua đây mọi người hiểu và nắm bắt rõ hơn về mục này khi viết CV xin việc.

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và đăng ký tuyển sinh, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Hotline: 0903 211 457

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.