Tại sao cử nhân lại thất nghiệp nhiều hơn trung cấp

Tại Sao Tốt Nghiệp Cử Nhân Thất Nghiệp Nhiều Hơn Trung Cấp 2 (1)

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Thực trạng hiện nay cho thấy, tỷ lệ cử nhân đại học thất nghiệp cao hơn so với trung cấp. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên?

Tại sao tốt nghiệp cử nhân thất nghiệp nhiều hơn trung cấp?
Tại sao tốt nghiệp cử nhân thất nghiệp nhiều hơn trung cấp?

Thiếu kỹ năng mềm

Ngoài nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng khi nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên đến phỏng vấn. Kỹ năng mềm giúp bạn thích ứng nhanh với môi trường mới. Là bước đệm vững chắc để đánh giá năng lực, con đường thăng tiến trong công việc.

Thiếu kinh nghiệm thực tiễn

Việc chú trọng lý thuyết bỏ qua kinh nghiệm thực tiễn ở một số trường đại học khiến cho sinh viên không có khả năng ứng phó với thực tế ngành. Cùng với đó, tâm lý tự do thể hiện “cái tôi quá lớn” ngăn cản nhiều bạn trẻ không hòa nhập vào môi trường công ty lớn. Dẫn đến tình trạng “nhảy việc” hoặc bị động trong tìm việc.

Không chạy theo xu hướng, chọn nghề theo khả năng và sở thích bản thân
Không chạy theo xu hướng, chọn nghề theo khả năng và sở thích bản thân

Hạn chế về ngoại ngữ

Trong nền kinh tế hội nhập, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, hạn chế về ngoại ngữ là rào cản con đường sự nghiệp của bạn. Đa phần các tư liệu và kỹ thuật mới đều viết dưới dạng tiếng Anh. Nhu cầu để hiểu rõ và cập nhật kịp thời, am hiểu ngoại ngữ là điều cấp thiết.

Không có định hướng nghề nghiệp yêu thích

Phần lớn, các bạn trẻ ở Việt Nam khi lựa chọn nghề nghiệp đều theo mong muốn của cha mẹ. Việc không xác định được khả năng và sở thích khiến nhiều bạn gặp khó khăn khi tìm việc và muốn gắn bó lâu dài.

Đại học không còn là con đường thành công duy nhất
Đại học không còn là con đường thành công duy nhất

Trung cấp Bách Khoa Miền Nam sát cánh cùng bạn

Không dừng lại ở đào tạo chuyên môn, Bách Khoa Miền Nam xây dựng chương trình học kết hợp thực hành chuyên sâu tại các công ty liên kết. Đảm bảo khi ra trường, học viên nắm vững kiến thức và thực tiễn, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Tăng tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của các bạn theo hệ trung cấp.

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.