Yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương kế toán?

Kinh Nghiệm Pv (1)

Trên thực tế, có khá nhiều nhân tố làm thay đổi lương của nhân viên kế toán. Điển hình như: Kinh nghiệm, năng lực, quy mô doanh nghiệp,… Cùng Trung cấp Bách Khoa Miền Nam tìm hiểu cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến lương kế toán qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm, năng lực chuyên môn

Cho dù là kế toán hay bất kỳ công việc nào khác thì năng lực và kinh nghiệm chuyên môn luôn có tác động đến tiền lương, mức thu nhập. Và yếu tố này thể hiện rõ ràng hơn trong kế toán. Bởi đây là lĩnh vực cần sử dụng nhiều kỹ năng, thủ thuật để hoàn thành tốt mọi công việc. 

Kinh nghiệm, năng lực chuyên môn
Kinh nghiệm, năng lực chuyên môn

Vì thế mà mức lương của các bạn mới ra trường có thể chưa thật sự cao, nhưng hãy cố gắng học hỏi, tiếp thu để nhận mức lương cao hơn. Nếu như kinh nghiệm của bạn đủ nhiều, năng lực đủ tốt, bạn sẽ được thăng chức lên vị trí mới (kế toán trưởng). Điều này cũng đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn cao hơn. 

Quy mô, tình hình tài chính doanh nghiệp

Quy mô, tình hình tài chính của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến các chính sách đãi ngộ nhân viên. Nó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của bạn khi đi làm. 

Thông thường, doanh nghiệp nước ngoài sẽ trả lương cao hơn công ty trong nước. Không chỉ vậy, môi trường làm việc của họ cũng tốt hơn, nhiều đãi ngộ hơn. Tuy nhiên, để được làm việc tại đây, bạn cần năng lực kế toán tốt, ngoại ngữ giỏi.

Quy mô, tình hình tài chính doanh nghiệp
Quy mô, tình hình tài chính doanh nghiệp

Địa điểm làm việc 

Địa điểm làm việc cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tiền lương của kế toán. Ví dụ, ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… bạn có cơ hội phát triển tốt, mức sống cao hơn. Điều này chứng tỏ mức thu nhập cũng sẽ cao. Vì vậy, khi tham gia vào thị trường lao động, bạn cần chọn địa điểm lý tưởng, phù hợp nhất với mình.

Bên trên Trung cấp Bách Khoa Miền Nam đã chia sẻ đến bạn các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương kế toán. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn trên con đường sự nghiệp. Chúc bạn thành công!

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

_ Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.