5 lý do nên chọn học ngành quản trị mạng máy tính

4

Cuộc cách mạng công nghệ số đang ngày càng bùng nổ, kéo theo những cơ hội đầy triển vọng cho nhóm ngành công nghệ thông tin. Hiện nay, ngành quản trị mạng máy tính được nhiều người khuyên nên lựa chọn. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng trường Trung cấp Bách Khoa Miền Nam tìm hiểu về 5 lợi thế của ngành này nhé!

Được đào tạo đầy đủ về công nghệ thông tin

Ngành quản trị mạng máy tính được đào tạo toàn bộ các kiến thức liên quan đến nghề công nghệ thông tin như thiết kế hệ thống mạng, lập trình,… Tuy nhiên, chương trình sẽ không quá nặng về viết code hay thuật toán phức tạp. Bạn được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc tại các vị trí mình mong muốn.

Đây được xem là ngành học phù hợp với cả nam và nữ. Vì vừa “nhẹ người” lại không sợ bị “chôn vùi nhan sắc” trong code.

Được đào tạo đầy đủ về công nghệ thông tin
Được đào tạo đầy đủ về công nghệ thông tin

Không lo thất nghiệp

Theo thống kê, quản trị mạng máy tính là nghề có cơ hội việc làm vô cùng lớn. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần một hệ thống máy tính có kết nối mạng nội bộ và Internet. Dù hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hay dịch vụ,… thì hệ thống này vẫn không thể thiếu.

Bên cạnh đó, nhiều công ty, cá nhân kinh doanh còn có website riêng để bán hàng. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến quản trị mạng máy tính ngày càng gia tăng. Đây chính là một ngành lý tưởng dành cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin hiện nay.

Lựa chọn công việc linh hoạt

Theo đuổi ngành quản trị mạng máy tính, bạn còn có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc cho bản thân. Ngay cả khi bạn mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm thì vẫn có thể trở thành các kỹ thuật viên, kỹ sư mạng. Hoặc bạn làm việc tại nhà theo thời gian biểu riêng của bản thân. Kiếm tiền từ việc tư vấn giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp.

Sau nhiều năm “lăn lộn”, đã có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể làm freelancer, thành lập công ty riêng,… Bạn cũng không cần lo lắng về việc robot sẽ thay thế công việc của mình trong tương lai. Chỉ cần công nghệ được tích hợp vào các khía cạnh khác nhau thì vẫn cần con người khắc phục sự cố hệ thống.

Lựa chọn công việc linh hoạt
Lựa chọn công việc linh hoạt

Phát triển bản thân và có thu nhập cao

Thực tế, học ngành này, bạn có thể đảm nhiệm vai trò ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Như thiết kế hệ thống máy tính, dịch vụ giáo dục, thông tin, tài chính,… Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm.

Các nhà tuyển dụng hiện nay rất coi trọng kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích,….. Bằng cách học hỏi mỗi ngày, bạn sẽ xây dựng được nền tảng kiến thức vô cùng vững chắc, tạo bước đệm để phát triển sự nghiệp sau này. Bên cạnh đó, ngành quản trị mạng máy tính cũng có thu nhập rất cao. Lương có thể lên đến 4000 USD/tháng tùy vào từng vị trí công việc, quy mô doanh nghiệp.

Không giỏi toán vẫn học được ngành quản trị mạng

Nhiều bạn lo không học giỏi toán thì sẽ không theo đuổi được ngành quản trị mạng máy tính. Tuy nhiên, thực tế ngành này không đặt nặng vấn đề đó. Quản trị mạng máy tính nói riêng hay công nghệ thông tin nói chung đều thiên về lối tư duy, suy nghĩ logic chứ không phải tính toán với các con số. Bởi vậy, dù bạn có học toán kém thì cũng không thành vấn đề.

Bạn có khả năng viết văn tốt, sáng tạo, học lịch sử, địa lý giỏi,… đều chứng minh bạn có khả năng tư duy tốt và hoàn toàn có thể học quản trị mạng máy tính. Chính vì thế, đừng đặt quá nhiều áp lực cho bản thân, hãy suy nghĩ thật đơn giản. Đồng thời cố gắng, nỗ lực thì việc theo đuổi ngành này sẽ không có gì khó khăn.

Không giỏi toán vẫn học được ngành quản trị mạng
Không giỏi toán vẫn học được ngành quản trị mạng

Trung cấp Bách Khoa Miền Nam đã chia sẻ đến bạn 5 lợi ích khi học ngành quản trị mạng máy tính. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn trên con đường sự nghiệp. Chúc bạn thành công!

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

_ Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.