Những lợi ích đem lại từ việc học nghề

Thiết Kế Chưa Có Tên (1)

Trong thời đại hội nhập hiện nay, việc có bằng cấp đại học hay bằng cấp cao đẳng và bằng tốt nghiệp nghề không còn quá nhiều khác biệt. Hiện nay, sự phát triển kinh tế, cơ hội hội nhập cao việc ứng việc sở hữu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số lợi ích học nghề, mời các bạn tham khảo.

Thời gian học nghề tương đối ngắn

Lợi ích học nghề đầu tiên chính là thời gian học tương đối ngắn. So với các ngành nghề học đại học thì một khóa học nghề có thời gian ngắn hơn. Thường thời gian đào tạo dao động từ vài tháng đến 2 năm tùy vào ngành nghề bạn lựa chọn. 

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ và các loại bằng để trực tiếp làm việc. Như vậy, thời gian “thu hồi vốn” của học viên khi học nghề sẽ nhanh hơn các sinh viên đại học. 

Thời gian học nghề tương đối ngắn
Thời gian học nghề tương đối ngắn

Cơ hội làm ổn định khi ra trường

Học nghề có cơ hội việc làm ổn định khi ra trường đã được chứng minh vào những năm trở lại đây. Thực trạng sinh viên đại học tốt nghiệp với tấm bằng khá giỏi nhưng vẫn thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành đang là vấn đề nhức nhối. 

Nhu cầu về lao động học nghề hiện nay vô cùng lớn. Do vậy, học viên sau khi tham gia học nghề có nhiều cơ hội tìm được việc làm ngay. Thường các trường dạy nghề sẽ sở hữu chương trình đào tạo chú trọng cao về tay nghề, kỹ thuật.

Do vậy lợi ích học nghề – học viên có thể hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu làm nghiệp của các doanh nghiệp. Hoặc các học viên cũng có thể lựa chọn hướng đi tự lập, khởi nghiệp và tự đứng tên cơ sở kinh doanh của mình.

Cơ hội làm ổn định khi ra trường
Cơ hội làm ổn định khi ra trường

Chương trình đào tạo nghề đề cao tính thực hành

Nếu chương trình đại học thiên nhiều về lý thuyết thì trường dạy nghề lại đề cao tính thực hành. Giáo trình dạy nghề sẽ tập trung vào vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế để học viên có cơ hội làm quen với công việc sau này.

Nếu sinh viên tại trường đại học phải tất bật với các kiến thức mang tính lý thuyết. Học viên học nghề sẽ được tham gia các giờ học thực hành chiếm 70% tổng số giờ học. Điều này giúp học viên nắm vững được các kiến thức về nghề nghiệp mình theo học. Học viên khi ra trường sẽ thành thạo, có kinh nghiệm cao để tự mình tìm kiếm việc làm.

Lợi ích học nghề đề cao tính thực hành
Lợi ích học nghề đề cao tính thực hành

Hạn chế chi phí tài chính

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề tài chính thì lựa chọn học nghề sẽ là quyết định lý tưởng dành cho bạn. Việc rút ngắn thời gian đào tạo, chi phí học tập ở trường nghề sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền khá khá cho gia đình.

Vì thế, học nghề là một lựa chọn tiết kiệm để đầu tư cho tương lai. Khoản tiền tiết kiệm này giúp bạn các bạn học viên hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ của mình mà không cần bận tâm quá nhiều về tài chính.

Hạn chế chi phí tài chính
Hạn chế chi phí tài chính

Bên trên là những lợi ích học nghề đem lại. Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với những bạn trẻ muốn theo đuổi con đường này. Dù bạn là ai thì đều có quyền lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Đừng quên trau dồi để trở thành một thợ lành nghề, kinh nghiệm cao đối với công việc của mình.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.