08 kỹ năng mềm cần thiết để tìm việc tốt, lương cao

Trun Cap (2)

Tối ưu hóa sơ yếu lý lịch bằng các kinh nghiệm làm việc và bằng cấp. Nhưng các nhà quản lý nhân sự cho rằng việc thể hiện kỹ năng mềm trong CV rất quan trọng.

1. Giao tiếp

Giao tiếp là chìa khóa quan trọng giúp bạn hợp tác tốt trong môi trường công sở. Nắm được kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, tăng khả năng truyền đạt ý tưởng, cảm xúc, biết lắng nghe và phản hồi một cách hợp lý.

Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn đạt được thành công trong công việc lễ tân
Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn đạt được thành công trong công việc lễ tân

2. Phục vụ khách hàng

Kỹ năng phục vụ khách hàng được yêu cầu trong 5,5 triệu công việc. Đặc biệt là trong hệ thống ngành Du lịch. Phục vụ khách hàng bao gồm khả năng lắng nghe, thấu hiểu, giải quyết vấn đề và giao tiếp với khách hàng. Đây là kỹ năng quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên.

3. Quản lý thời gian

Khả năng làm chủ được thời gian đồng nghĩa với làm việc hiệu quả. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ứng viên những nhân viên có thể sử dụng tối ưu thời gian cho công việc. Kỹ năng này bao gồm khả năng tự phân tích khối lượng công việc, đưa ra thứ tự ưu tiên và tập trung hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn luôn đòi hỏi kỹ năng mềm cao
Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn luôn đòi hỏi kỹ năng mềm cao

4. Lên kế hoạch

Làm việc theo kế hoạch định sẵn là một trong những phương pháp tối ưu hiệu quả thời gian làm việc. Giúp bạn sắp xếp công việc hợp lý, tiết kiệm thời gian, hoàn thành công việc đúng hạn, đạt chỉ tiêu.

5. Quản lý dự án

Đây là kỹ năng cần thiết để điều phối một dự án từ đầu đến cuối một cách chuyên nghiệp. Là người chịu trách nhiệm dự án bạn cần có khả năng lãnh đạo, giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, quản trị rủi ro, đàm phán và sử dụng thành thạo công nghệ.

6. Tư duy phân tích

Ứng viên có tư duy phân tích luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và ưu ái. Những người này thường có tư duy phản biện, quyết đoán và khả năng ứng phó tốt với vấn đề phức tạp. Để ghi điểm với nhà tuyển dụng, trong buổi phỏng vấn, bạn nên thể hiện khả năng phân tích trong CV và cách trả lời câu hỏi.

Linh hoạt trong tư duy và phân tích giúp bạn thấu hiểu khách hàng tốt hơn
Linh hoạt trong tư duy và phân tích giúp bạn thấu hiểu khách hàng tốt hơn

7. Làm việc độc lập

Là kỹ năng được các quản lý nhân sự ưu tiên khi tuyển dụng. Khả năng được tạo nên bởi việc lập kế hoạch làm việc chi tiết và tính chủ động. Sau ảnh hưởng của đại dịch, kỹ năng này càng được chú trọng. Bởi các ứng viên hoàn toàn có thể phải làm việc trong môi trường độc lập, toàn thời gian tại nhà.

8. Linh hoạt

Yếu tố đa nhiệm và linh hoạt chuyển đổi tăng cao kể từ đại dịch. Việc biết và thành thạo nhiều kỹ năng là thước đo đánh giá bạn của các nhà tuyển dụng. Một nhân viên linh hoạt có thể xử lý tình huống và thay đổi điều hướng kế hoạch khi gặp trở ngại. Đây là điểm cộng lớn của bạn trong con đường thăng tiến sự nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các kỹ năng mềm cần rèn luyện để kiếm việc tốt với mức lương cao. Mong sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tạo dựng sự nghiệp riêng của mình./.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.