Tìm hiểu về ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

kỹ thuật ô tô

Ngành kỹ thuật Ô tô là ngành phát triển mạnh và tiềm năng trong tương lai. Theo đánh giá, đây là ngành ngày càng có nhiều người hướng đến học. Bài viết sau của Bách Khoa Miền Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành kỹ thuật ô tô là gì? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Ngành công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành được tích hợp nhiều kiến thức của nhiều lĩnh vực. Ví dụ như: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ AI- trí tạo thông minh được kết hợp một cách hài hòa để tạo ra một ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tiến tiến, đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng ô tô.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật cùng nhu cầu sử dụng ô tô tại Việt Nam. Ngành Công nghệ Ô tô đã trở thành lĩnh vực đi đầu của nền kinh tế toàn cầu. Cụ thể, ngành nghề này đang ngày càng cho thấy những tiềm năng lớn mạnh.

Ngành công nghệ ô tô là gì?
Ngành công nghệ ô tô là gì?

Nhu cầu lớn về nguồn nhân lực

Trong xu thế hội nhập thị trường, nhu cầu mua bán các loại phương đi lại đặc biệt là ô tô đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Thực tế này kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực về ngành ô tô ngày một tăng trong tương lai.

Mức thu nhập ngành ô tô cao

Trong những năm gần đây, nhu cầu các công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô đang có mức lương hấp dẫn và tăng theo qua từng năm. Tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và đơn vị làm việc mà mức lương của các kỹ sư, kỹ thuật viên về ngành ô tô đang có thu nhập dao động từ 10 tới 30 triệu đồng/tháng.

Kết luận:

Bên trên là một số thông tin về ngành Công nghệ Ô tô. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy theo dõi bài viết tiếp theo nhé! Hoặc bạn có thể liên hệ Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn rõ hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin và đăng ký tuyển sinh, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Hotline: 0903 211 457 ( Ms. Lý) | 0786 211 457 (Ms.Linh)

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.