DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN CHỌN SAI NGHỀ

Trun Cap

Làm sao để biết mình đang lựa chọn sai nghề? Đây là câu hỏi đang khá “hot” và nhận được đông đảo sự quan tâm trên các group về sự nghiệp. Thực tế, để đánh giá bản thân mình có đang đi sai hướng hay không, các bạn sẽ cần dựa vào rất nhiều yếu tố.

Không vui vẻ khi làm việc 

Trong công việc, không hẳn lúc nào chúng ta cũng có thể hào hứng, vui vẻ, nhất là giai đoạn deadline “dí sát nút” thì căng thẳng, stress, thậm chí là cáu gắt cũng sẽ có. Thế nhưng, nếu ngày nào đến công ty bạn cũng cảm thấy khó chịu, không tìm thấy niềm vui trong chính công việc mình làm thì cần phải xem xét lại ngay. Người ta thường nói “chúng ta sẽ hạnh phúc khi làm việc mình thích”. Ngược lại, nếu bạn không cảm nhận được điều đó, tức là có thể bạn đang không thích nghề mình đang làm, bạn đang đi sai đường và chọn sai nghề. 

Không vui vẻ khi làm việc 
Không vui vẻ khi làm việc 

Cảm thấy công việc khác thú vị hơn 

Dấu hiệu thứ 2 cho thấy bạn đang chọn sai nghề đó là bạn thấy công việc khác thú vị, hấp dẫn hơn.  Ví dụ bạn đang làm nghề content với tính chất công việc là làm ở văn phòng, ngày ngày chỉ viết lách. Bạn thấy quá nhàm chán với sự lặp đi lặp lại này, thấy hứng thú với hoạt động tổ chức sự kiện, làm truyền thông,… và muốn được theo đuổi nghề này.

Cảm thấy công việc khác thú vị hơn 
Cảm thấy công việc khác thú vị hơn

Vừa làm vừa chán nản

Không cảm thấy vui vẻ cũng sẽ khiến bạn trở nên chán nản hơn trong công việc. Bạn không còn muốn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, bạn buông xuôi muốn đến đâu thì đến. Thậm chí bạn cũng sẵn sàng nghỉ việc nếu “quá tam ba bận” không đạt KPI. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã sai lầm trong lựa chọn nghề nghiệp trước đó. 

Vừa làm vừa chán nản
Vừa làm vừa chán nản

Bên trên là những dấu hiệu cho thấy bạn đang chọn sai nghề. Để tìm được đúng nghề nghiệp yêu thích các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Bách Khoa Miền Nam chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

_ Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.