Top 05 nghề được giới trẻ yêu thích lựa chọn

Tại Sao Tốt Nghiệp Cử Nhân Thất Nghiệp Nhiều Hơn Trung Cấp 1 (1)

Trong kỷ nguyên công nghệ số, thế giới trở nên “phẳng” hơn. Xu hướng chọn nghề của giới trẻ cũng có nhiều sự khác biệt so với thế hệ cha mẹ.

Hãy cùng tìm hiểu Top 05 nghề được giới trẻ yêu thích lựa chọn hiện nay.

Công nghệ thông tin

Đây là thời đại kỷ nguyên số. Các phát minh công nghệ vĩ đại về khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo vượt xa so với thế kỷ trước. Điều này dễ hiểu khi thế hệ 9x hay Gen Z lựa chọn Công nghệ thông tin để theo đuổi dài lâu.

Nhiều công ty “Star – up” công nghệ được thành lập tại Việt Nam và không ngừng phát triển. Ngành nghề này cũng đang “khát” nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Chính vì thế, Công nghệ thông tin chắc chắn sẽ còn thu hút thế hệ trẻ trong nhiều năm nữa.

Công nghệ thông tin - Ngành của giới trẻ
Công nghệ thông tin – Ngành của giới trẻ

Du lịch

Ngành Du lịch chịu tổn thất nặng nề bởi đại dịch Covid (năm 2020, 2021). Mọi hoạt động bị đóng băng. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế dần được hồi phục. 

Ngành Du lịch cũng có những tín hiệu lạc quan. Lượng khách trong và ngoài nước tăng cao so với cùng kỳ năm 2019. Điều này chứng tỏ, Du lịch vẫn là một ngành cực kỳ hot trên toàn thế giới.

Lễ tân khách sạn
Lễ tân khách sạn

Chăm sóc sắc đẹp

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về vật chất và tinh thần của con người cũng tăng theo. Nhu cầu làm đẹp không còn ở riêng phái nữ. Từ đó mở ra nhiều cơ hội phát triển của ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Hiện nay, ngành Chăm sóc sắc đẹp có sức hút rất lớn đối với giới trẻ. Bởi tính linh hoạt về thời gian làm việc và mức thu nhập cao. 

Thu nhập hấp dẫn với ngành Kỹ thuật Chăm sóc sắc đẹp
Thu nhập hấp dẫn với ngành Kỹ thuật Chăm sóc sắc đẹp

Marketing

Lĩnh vực Marketing luôn là ngành hot thu hút giới trẻ. Nổi trội trong đó là Digital Marketing – Tiếp thị số. Hình thức mới đòi hỏi nhân lực cũng thay đổi, thích nghi và nâng cao kiến thức về lĩnh vực của mình. Những bạn trẻ năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với cái mới sẽ dễ thành công trong lĩnh vực Digital Marketing hiện nay.

Marketing luôn đòi hỏi sự thích ứng nhanh
Marketing luôn đòi hỏi sự thích ứng nhanh

Kế toán

Nghề Kế toán chưa bao giờ hết “nhiệt” với thị trường lao động. Vị trí đó không thể thay thế trong bất kỳ tổ chức công ty nào. Do đó, cơ hội việc làm luôn đa dạng với các bạn trẻ.

Thêm vào đó, với nền kinh tế hội nhập cùng quốc tế, cơ hội được làm việc trong các tập đoàn lớn là điều hoàn toàn có thể.

Cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực với nghề Kế toán
Cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực với nghề Kế toán

Trên đây là một số nghề hiện đang được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Hy vọng giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cân nhắc đến thế mạnh của bản thân và niềm đam mê khi quyết định. Chúc bạn sớm thành công./.

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.