Xu hướng chọn nghề của giới trẻ ngày nay

Chat Luong Di Cung So Luong 2

Thời đại công nghệ số 4.0 có những thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu lao động. Những công việc mới ra đời cùng với sự biến mất của một số công việc truyền thống. Sự thay đổi này ảnh hưởng lớn đến xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay.

Cùng tìm hiểu 5 xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay.

Chọn nghề phù hợp với năng lực và đam mê

Thế hệ trẻ hiện nay có bản lĩnh tự khẳng định bản thân. Họ tự đặt ra quyết định, định hướng cho sự nghiệp của mình.

Các bạn trẻ khao khát tìm kiếm những công việc mà mình thực sự đam mê và yêu thích. Họ không còn lựa chọn rập khuôn như thế hệ đi trước. Khi làm việc với niềm hứng thú, tốc độ tiếp nhận và thăng tiến trong công việc sẽ nhanh gấp nhiều lần so với công việc không phải thế mạnh của mình.

Kỹ thuật chăm sóc da được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn
Kỹ thuật chăm sóc da được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn

Mức thu nhập mong muốn

Đời sống vật chất nâng cao kéo theo đó là nhu cầu chi tiêu tăng mạnh. Dù làm bất cứ ngành nghề nào, giới trẻ cũng mong muốn có một mức thu nhập hấp dẫn. 

Với cái tôi cần được thể hiện, họ không hài lòng với những công việc chỉ có lương cứng mà không có những khoản thu nhập phụ trội khác như vượt KPI, thưởng đột xuất,…

Nhiều cơ hội với nghề Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn
Nhiều cơ hội với nghề Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn

Thời gian làm việc linh động

Những công việc làm việc giờ hành chính không còn nhiều hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay hướng đến những công việc phù hợp với năng lực, đam mê, có mức thu nhập tốt mà còn có thời gian linh hoạt. Freelancer – người làm việc tự do đang trở thành một xu hướng “hot” tại Việt Nam.

Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

Với nhu cầu được tự khẳng định bản thân mình, giới trẻ luôn nỗ lực tìm kiếm vị trí riêng trong sự nghiệp. Họ không chấp nhận công việc “an toàn” dậm chân tại chỗ trong một thời gian dài.

Nghề Chăm sóc sắc đẹp có thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp
Nghề Chăm sóc sắc đẹp có thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp

Thử thách với những ngành nghề mới

Nền kinh tế 4.0 làm thay đổi lớn cơ cấu thị trường lao động. Nhiều ngành nghề mới xuất hiện. Giới trẻ có đầy đủ phương tiện và cơ hội để nắm bắt lấy nó. Không ngại thử thách và đam mê, các bạn trẻ luôn hướng đến cái mới, cái đột phá.

Trên đây, Trung cấp Bách Khoa Miền Nam chia sẻ 05 xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân hơn./.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.