Thu nhập hấp dẫn từ học nghề

Cat Toc Nu

Học nghề không còn là lựa chọn “bất đắc dĩ” của các bạn trẻ ngày nay. Nhiều bạn có học lực khá giỏi vẫn chọn học hệ cao đẳng/ trung cấp vì nhiều yếu tố khách quan như kinh tế, thời gian học, cơ hội nghề nghiệp,…

Học nghề – Giảm áp lực kinh tế gia đình

Năm học 2022 – 2023, hàng loạt trường đại học quyết định tăng học phí ở mức rất cao, trung bình khoảng 30 triệu đồng/năm. Nhưng với mức học phí 10 triệu đồng/ năm cho chương trình trung cấp, kinh tế gia đình sẽ giảm áp lực. Đặc biệt, những gia đình nông thôn, kinh tế thấp, giấc mơ đại học sẽ rất khó khăn.

Ngành Công nghệ thông tin thu hút nhiều bạn trẻ
Ngành Công nghệ thông tin thu hút nhiều bạn trẻ

Sớm nghề – Chắc nghiệp

Thời gian đào tạo hệ trung cấp từ 01 – 03 năm tùy vào trình độ đầu vào. Chương trình đào tạo hệ trung cấp tập trung vào kiến thức chuyên môn và thực hành, lược bỏ các môn đại cương. Thời lượng tiết thực hành chiếm hơn 50% trong giáo trình giảng dạy. Do đó, thời gian được rút ngắn lại so với bậc đại học

Kỹ thuật Nail có mức thu nhập hấp dẫn
Kỹ thuật Nail có mức thu nhập hấp dẫn

Cơ hội “vàng” việc làm 

Nền kinh tế 4.0 có nhiều sự thay đổi về cơ cấu việc làm. Nhiều ngành nghề mới xuất hiện. Ví dụ, ngành Digital mới xuất hiện vài năm gần đây. Nhưng hiện nay, đó là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Từ đó, ta có thể thấy được sự biến đổi linh hoạt của thị trường nhân lực. So với bậc đại học, sau khi tốt nghiệp trung cấp, bạn sẽ có ưu thế về thời gian và kỹ năng làm việc. Nắm bắt và đón lấy cơ hội kịp thời là bước đầu cho yếu tố thành công của bạn. Vì vậy, nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sẽ mở ra với bạn.

Học phí thấp – Mức lương hấp dẫn 

Nếu với mức chi trả cho khóa học đại học là vài trăm triệu đồng, mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp là khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. Nhưng cùng với mức lương đó thì ở hệ trung cấp chỉ tiêu tốn khoảng 30 triệu đồng/ khóa. Từ kết quả bài toán chi phí, ta có thể thấy lợi ích kinh tế rất lớn từ việc học nghề. 

Tạo mẫu tóc có cơ hội việc cao làm sau tốt nghiệp
Tạo mẫu tóc có cơ hội việc cao làm sau tốt nghiệp

Trung cấp Bách Khoa Miền Nam – Đồng hành cùng con đường sự nghiệp của bạn

Đa dạng ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động cả nước nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Trung cấp Bách Khoa Miền Nam luôn đảm bảo các tiêu chí đào tạo vững chuyên môn, vững tay nghề. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đặc biệt, chương trình đào tạo kết hợp học lý thuyết Online và thực hành Offline. 

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.