Người mệnh Thủy phù hợp với công việc gì?

Menh Thuy Nen Kinh Doanh Gi

Từ trước đến nay, người ta thường nghĩ đến khía cạnh phong thủy là nói đến việc chọn thời điểm “ngày lành tháng tốt” để thực hiện các kế hoạch quan trọng. Đối với sự nghiệp tương lai cũng vậy, ngoài kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng, việc chọn nghề nghiệp phù hợp với bản mệnh theo ngũ hành được nhiều người quan tâm. Nếu bạn thuộc mệnh Thủy và đang băn khoăn không biết Mệnh Thủy làm nghề gì để nhanh chóng đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp, hãy cùng BKMN tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Thuỷ là gì?

Người mệnh Thủy phù hợp với công việc gì?
Mệnh Thuỷ tượng trưng cho nguyên tố Nước

Theo thuyết âm dương ngũ hành, có 5 nguyên tố cấu thành trái đất bao gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, tượng trưng cho Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Mỗi người sinh ra ở mỗi năm sinh khác nhau sẽ có những mệnh khác nhau. Nhờ đó, con người có thể đưa ra những quyết định và lựa chọn phù hợp với bản mệnh để mang đến sự thành công trong cuộc sống và công việc.

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho nguyên tố Nước – đây là yếu tố tác động mọi mặt liên quan đến đời sống con người. Mệnh Thuỷ bao gồm 6 ngũ hành nạp âm: Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe), Đại Khê Thủy (Nước khe lớn), Đại Hải Thủy (Nước biển lớn), Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông), Thiên Hà Thủy (Nước mưa) và Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối).

Những năm sinh nào thuộc Mệnh Thuỷ?

Những người thuộc mệnh Thuỷ sinh vào những năm với nạp âm như sau:

Năm sinh Nạp âm
Bính Tý (1936, 1996)Đinh Sửu (1937, 1997) Giản Hạ Thủy
Giáp Thân (1944, 2004)Ất Dậu (1945, 2005) Tuyền Trung Thủy
Nhâm Thìn (1952, 2012)Quý Tỵ (1953, 2013) Trường Lưu Thủy
Bính Ngọ (1966, 2026)Đinh Mùi (1967, 2027) Thiên Hà Thủy
Giáp Dần (1974, 2034)Ất Mão (1975, 2035) Đại Khê Thủy
Nhâm Tuất (1982, 2042)Quý Hợi (1983, 2043) Đại Hải Thủy

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thuỷ

Thông minh và cơ trí

Mệnh Thủy làm nghề gì cũng thường vận dụng trí có để mưu cầu thành công, quyền lực trong công việc và cuộc sống. Theo quy luật Ngũ hành, mệnh Thuỷ là những người có đầu óc thông minh, cơ trí, tri thức linh hoạt và uyên bác, tiếp thu nhanh.

Tính cách nhạy cảm

Do tính cách không muốn làm phật lòng bất kỳ ai mà người mệnh Thuỷ sẽ khá nhạy cảm, dễ tổn thương và tâm trạng thay đổi thất thường. Như cách nguyên tố Nước nuôi dưỡng vạn vật, tính cách của người mệnh Thuỷ thiên về quan tâm, chiều chuộng và bao dung những người xung quanh, không bao giờ than phiền khi giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, song song với sự mềm mại thì những người này đôi khi dễ nóng tính và nổi giận khi mọi người hay mọi việc không như ý họ.

Người mệnh Thủy phù hợp với công việc gì?
Người mệnh Thủy có tính cách nhạy cảm

Có tài quản lý và lãnh đạo

Nguyên tố Nước thường được được đề cao ở cơ duyên chiêu tài tụ bảo, những người mệnh Thuỷ sẽ thu lại được nhiều tài lợi khi sử dụng sức mạnh bàn tay và trí thông minh vốn có để nhanh chóng gặt hái thành công. Đặc biệt, họ là những người rất có tài trong những công việc đòi hỏi kỹ năng quản lý và lãnh đạo.

Thành thạo giao tiếp

Người mệnh Thủy thường là những người ăn nói khéo léo, có tài giao tiếp, đặc biệt là khả năng đàm phán và thuyết phục. Ngoài ra, họ còn biết cách lắng nghe và đồng cảm sâu sắc với mọi người xung quanh.

Dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh

Mang tính cách hiền hòa, điềm tĩnh, nhanh nhẹn tháo vát giống như bản tính của nguyên tố Nước. Những người mệnh Thuỷ lúc nào cũng muốn mọi việc được “dĩ hòa vi quý” nên luôn được mọi người yêu mến và giúp đỡ. Chính tính cách này cũng giúp họ nhanh chóng thích nghi với mọi hoàn cảnh khác nhau và dễ dàng hòa nhập với mọi người. Đôi khi tính cách này khiến những người mệnh Thuỷ thường bị gắn mác mau thay đổi và khó đoán trước.

Có tầm nhìn xa

Những cá nhân mệnh Thuỷ thường có tầm nhìn xa với tư duy chiến lược và luôn nhìn nhận sự việc theo chiều hướng khách quan. Tuy nhiên những người này thường suy nghĩ quá nhiều và gặp trình trạng lo âu kéo dài.

Người mệnh Thủy làm nghề gì để nhanh chóng thăng tiến sự nghiệp

Công việc thuộc hành Thuỷ

Mệnh Thuỷ làm nghề gì cũng sẽ thành công nếu chọn những công việc liên quan đến nguyên tố Nước, bao gồm những công việc đòi hỏi sử dụng trí tuệ, khả năng giao tiếp, hay di chuyển và mang tính hàn.

  • Công việc có liên quan đến bản mệnh Thuỷ bao gồm bác sĩ; luật sư; cảnh sát; giáo viên; huấn luyện viên hoặc vận động viên bơi lội, trượt băng nghệ thuật; nhân viên cứu hộ; nuôi trồng thủy hải sản hoặc các công việc liên quan đến việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật sông, biển,…; sản xuất rượu, bia;…
  • Công việc cần giao tiếp và di chuyển: hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao, nhân viên tiếp tân, nhân viên hàng hải, vận tải, chuyển phát nhanh,…

Công việc thuộc hành Kim

Dễ dàng tìm ra mệnh Thủy làm nghề gì qua tính cách bản mệnh

Do ngũ hành tương sinh Kim sinh Thuỷ nên những công việc thuộc mệnh Kim sẽ mang đến vận may tài lộc và công danh cho những người thuộc mệnh Thuỷ. Những công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính sẽ mang đến những cơ hội giúp mệnh Thuỷ phát huy trí thông minh, cơ trí, nhanh nhẹn và linh hoạt của mình. Đặc biệt, những công việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho người mệnh Thuỷ tiếp thu và tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để hướng tới con đường phát triển sự nghiệp và tài lộc rộng mở.

  • Công việc kinh doanh: Tài chính ngân hàng; quản trị nhân lực; marketing; bất động sản; chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu; buôn bán kinh doanh; tự kinh doanh hoặc nhân viên chế tác trong các cửa hàng vàng bạc đá quý,…
  • Công việc giao tiếp: Nhân viên tư vấn; nhân viên thu ngân; chuyên viên kế toán, tín dụng, bảo hiểm…
  • Công việc liên quan đến chế tạo ôtô, sửa chữa ô tô, cơ khí, kim khí, sắt thép, kim loại, vật liệu xây dựng, cáp điện, máy móc,…

Công việc thuộc hành Mộc

Ngoài ra, những người mệnh Thuỷ cũng có thể tham khảo các công việc thuộc hành Mộc như:

  • Công việc nội thất: Tự chủ kinh doanh hoặc làm việc trong các cửa hàng đồ gỗ, trưng bày nội thất, đồ vật phong thuỷ, tiệm cây cảnh, …
  • Công việc nông nghiệp: Bác sĩ đông y, trồng trọt, chuyên gia ươm trồng cây giống, nhà nghiên cứu động thực vật học,…
  • Công việc nghiên cứu học thuật: Giáo dục, văn hoá, văn học, nghệ thuật, tôn giáo, …

Kết luận

Chắc hẳn nhờ bài viết BKMN này, những người mệnh Thủy sẽ không phải lo lắng về mệnh Thủy để nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy và muốn tham khảo những công việc phù hợp với người mệnh Thủy, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về mệnh Thủy và những cơ hội việc làm mới để có quyết định đúng đắn. Hãy nhớ rằng sự nhiệt tình trong công việc sẽ giúp bạn luôn là chính mình, tự tin vào bản thân và giúp con đường sự nghiệp của bạn thuận lợi, may mắn hơn.

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

– Hotline: 0903 211 457 ( Ms. Lý) | 0786 211 457 (Ms.Linh)

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.