Người mệnh Kim phù hợp với những công việc gì?

Menh Kim Hop Voi Nghe Gi De Su Nghiep Ca Mot Doi Vuong Phat

Trong thuyết ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ có những nét tính cách, sở trường, đặc điểm riêng biệt. Xác định được mệnh của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được mình phù hợp với ngành nghề nào theo tính cách đặc trưng sẽ được phân tích dưới đây cho người mệnh Kim.

Sơ lược về người mệnh Kim

Người mệnh kim phù hợp với những công việc gì?
Sơ lược về người mệnh Kim

Mệnh Kim là gì? Hành Kim có ý chỉ về mùa Thu. Kim còn là vật dẫn, mang tính truyền đạt thông tin, công minh trong trường hợp tích cực. Ngược lại nó có thể hủy hoại, là hiểm họa khôn lường. Vì thế Kim có thể là một vật vô cùng quý giá nhưng cũng thể là một con dao hai lưỡi”. Người mệnh Kim tượng trưng cho sắt, đá, vàng, kim cương…

Vì thế mà người mệnh Kim họ dù tài giỏi, xuất chúng nhưng họ nên đi theo những con đường tốt. Vì dù là làm công việc gì họ cũng đều sẽ rất giỏi và tài năng, họ nên có người định hướng hoặc tự xác định bản thân.

Mệnh Kim gồm các tuổi

 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, 2015
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp Ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031

Đặc điểm nhận dạng chung của người mệnh Kim có thể nói là người biết sắp xếp, thích lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng, có tầm nhìn… Là người có tính cách khá độc đoán và cương quyết, thứ họ muốn thì họ quyết phải lấy được.

Bề ngoài người mệnh Kim thường có đặc điểm bề ngoài khá thông minh, trông sáng sủa với vầng trán rộng, dáng người phong độ, hoạt bát. Thường người mệnh Kim có khuôn mặt chữ điền, khung xương to, tuấn tú. Vóc dáng cân đối, nam thì phong độ, nữ thì nhỏ nhắn điềm đạm.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim

Là người sống có kế hoạch

Người mệnh Kim vốn giỏi việc sắp xếp, mọi việc làm dù ăn chơi hay công việc đều được lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. Họ có đầu óc tổ chức, phân tích và phán đoán vấn đề nhạy bén.

Chính vì thế mà khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi như môi trường làm việc, công việc rất tốt. Họ phù hợp cho vị trí quản lý hay điều hành bởi họ thường thích được kiểm soát và lên kế hoạch thực hiện cho mình và người khác.

Là người quyết đoán và kiên định

Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định vững vàng. Một khi ra quyết định họ giữ vững lập trường và nhất nhất làm cho đến cùng. Trong công việc, họ luôn có thái độ tập trung, nghiêm túc với mục tiêu của mình đã đề ra.

Người mệnh kim phù hợp với những công việc gì?
Là người quyết đoán và kiên định

Giỏi kiềm chế cảm xúc

Những người mệnh Kim thường trọng nghĩa khí, coi trọng các mối quan hệ ngoại giao, bạn bè, tình nghĩa anh em. Họ giỏi kiềm chế sự không thích hay những cảm xúc tiêu cực ra bên ngoài. Họ không muốn nội tâm của mình làm ảnh hưởng đến xung quanh. Tuy nhiên bản thân họ vì vậy mà ưa hòa bình và ổn định.

Là người biết nhìn xa trông rộng

Người mệnh Kim thường rất tài ba, họ không chỉ thấy những cái lợi trước mắt mà tính toán rất kỹ lưỡng cho tương lai. Họ biết suy nghĩ xa hơn và mở rộng ý tưởng để phán đoán sự việc, công việc sẽ xảy ra để nó tiến hành thuận lợi hơn. Vì vậy họ cũng tránh được rất nhiều rủi ro khi kỹ lưỡng xem xét vấn đề.

Là người cố chấp

Người mệnh Kim thường có điểm yếu lớn là rất cố chấp, họ khăng khăng làm điều mình muốn một cách bướng bỉnh. Đôi khi điều này làm họ khó hòa đồng, hay cáu kỉnh và khó chịu với người xung quanh vì chỉ muốn hoàn thành mục tiêu của mình. Đôi lúc sự tự tin của họ thành ra tự mãn mà tự xem mình là trung tâm.

Có tố chất lãnh đạo

Người mệnh Kim thường rất giỏi trong các vị trí cao, họ sắp xếp và điều hướng nhân viên, công việc rất tốt. Những người thuộc mệnh này có tư duy về chính trị, họ đối đãi và tốt với mọi người xung quanh nên đem lại nhiều thành công.

Tuy nhiên người mệnh này cái gì quá đều có hai mặt, nếu là người ngay thẳng thì cực kỳ thành công vang dội. Nhưng nếu làm việc xấu họ cũng trở thành những thiên tài. Vì vậy, vận mệnh người mệnh Kim còn phụ thuộc vào khả năng họ tiết chế con người bản năng trong họ rất nhiều.

Chậm mà chắc

Con người của những người mệnh Kim khá logic và theo một khuôn mẫu. Họ chỉ vạch ra kế hoạch và làm theo, thực hiện đến cùng. Điều này lại làm họ bị cũ, không linh hoạt và không có nhiều đổi mới. Vì vậy, người mệnh Kim phải luôn không ngừng nỗ lực vươn lên, chỉ có sự cố gắng hết mình của bản thân thì sau này hậu vận của họ mới tốt.

Là người nghiêm túc và trách nhiệm

Người thuộc mệnh này thường toàn tâm toàn ý cho công việc. Họ chu toàn và có trách nhiệm hoàn thành chỉnh chu và xuất sắc nhất. Chính vì thế họ rất được cấp trên trọng dụng và tin tưởng giao phó trọng trách.

Sự nghiệp phù hợp với người mệnh Kim

Kinh doanh vật liệu, kim khí hay máy móc

Người mệnh Kim rất giỏi tính toán và tìm tòi khám phá. Họ thường đưa ra những bản kế hoạch chỉnh chu nên các vấn đề về kinh doanh, kỹ thuật, máy móc họ hoàn thành rất tốt và xuất sắc. Cộng với sự thông minh vốn có, họ nên thử bén duyên với các nghề liên quan máy móc, điện tử.

Giám sát/quản lý

Bản chất người mệnh Kim giỏi điều hành, họ có óc tổ chức rất tốt nên chỉ cần xem xét kỹ lưỡng nhân viên và công việc. Họ có thể tự dự toán trong đầu công việc nào phù hợp với ai. Nên đốc thúc công việc ra sao.

Họ là người rất có trách nhiệm với công việc, vì vậy mà giám sát công trình, giám sát tiến độ của nhân viên rất sát sao và kỹ lưỡng. Đem lại hiệu quả cao cho công việc hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng cao nhất.

Tài chính ngân hàng

Những công việc liên quan đến những con số cần một người có tỉnh tỉ mỉ, chi tiết, trách nhiệm và cẩn thận. Vì vậy mà không ai có thể phù hợp hơn những người mệnh Kim. Để bắt đầu cho một ngày làm việc cần có sự chính xác cao, người tuổi Kim thường lên kế hoạch từ sớm và chi tiết sau đó hoàn thành từng bước một cách kỹ lưỡng.

Với tầm nhìn xa trông rộng, óc phán đoán và nhạy bén trong nhìn người. Người tuổi Kim cũng rất phù hợp với tài chính, tín dụng hay bộ phận kiểm định, thẩm định nguồn vốn, khách hàng…

Người mệnh kim phù hợp với những công việc gì?
Sự nghiệp phù hợp với người mệnh Kim

Kế toán/kiểm toán

Kế toán/kiểm toán đòi hỏi người làm phải hết sức tập trung, kỹ lưỡng, thật thà là điều kiện tiên quyết. Người mệnh Kim rất biết nhẫn, không quá nóng nảy nên họ rất cẩn thận đối với những con số. Không bỏ cuộc giữa chừng nên rất phù hợp với đặc thù công việc này đòi hỏi sự tập trung cao và cẩn thận.

Khoa học máy tính/ thiết kế game

Người mệnh Kim có tính sáng tạo và tìm tòi cao. Họ có thể mày mò và kiên trì tìm ra các giải pháp, các nút thắt một cách cẩn thận và kiên trì để đạt được thành quả nên những ngành liên quan nghiên cứu, máy tính rất phù hợp.

Nhà kinh doanh

Đối với mệnh Kim, họ có tài năng và duyên lớn đối với việc kinh doanh, buôn bán sinh lời. Họ có tài ăn nói và biết cách nhận định tâm lý khách hàng. Đặc biệt là kinh doanh là một ngành nghề liên quan như kinh doanh các mặt hàng sắt thép, trang sức như vàng bạc, đá quý,… Chắc chắn đem lại nhiều thành quả lớn.

Dẫn chương trình

Người mệnh Kim có khả năng truyền đạt thông tin tốt, thông minh và có óc tổ chức nhạy bén. Nên họ có thể ứng phó nhanh với những sự việc có thể xảy ra một cách nhanh chóng. Vừa thông minh và có ngoại hình ổn, người mệnh Kim còn có thể thử sức với giao dịch viên, tư vấn viên…

Đồ họa/Design

Những công việc cần sự tỉ mỉ, chỉnh chu phù hợp với người mệnh Kim. Việc phác thảo ra những bản vẽ có sự logic, có căn cứ. Họ có thể làm tốt cho việc ngồi cả ngày để hoàn thành một bản vẽ đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Nhà văn/biên tập

Người mệnh Kim có thể làm việc hàng giờ liền với những thứ lặp đi lặp lại, không quá năng động nên nghề viết báo hay chỉnh sửa nội dung cũng rất phù hợp với họ. Sự chu toàn trong những con chữ, sự cẩn thận và sáng tạo trong nội dung là điều mà mệnh Kim có thể làm tốt.

Kết luận

Việc người tuổi Kim tự xác định được đặc điểm nổi bật trong tính cách sẽ giúp họ định hình tốt hơn trong sự nghiệp. Bởi nếu công việc này phù hợp với cả bản mệnh thì sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công hơn. Vì vậy, việc định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với mệnh Kim luôn mang trọng để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và khả năng thăng tiến cao trong sự nghiệp.

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

– Hotline: 0903 211 457 ( Ms. Lý) | 0786 211 457 (Ms.Linh)

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.