Người mệnh Hỏa phù hợp với những công việc gì?

Cong Viec Phu Hop Voi Nguoi Menh Hoa

Thuyết hỏa trong ngũ hành tượng trưng cho lửa, sự đốt cháy. Và đặc điểm của họ là khả năng lãnh đạo, đam mê và sáng tạo không ngừng. Tuy nhiên, có một sự bướng bỉnh, bướng bỉnh và khá nóng nảy mà những người mệnh Hỏa phải chú ý để kiềm chế bản thân nếu muốn làm tốt hơn trong sự nghiệp.

Mệnh Hỏa là gì?

Lửa là: “Thượng hỏa”, đánh lửa nóng, nhiệt và phần trên hướng lên trên. Vì lửa có khả năng sinh nhiệt, làm ấm, đốt cháy nên thường có chức năng xử lý lạnh, trừ âm, nấu chảy kim loại. Mệnh Hỏa được hiểu là dễ thấy ở: mặt trời, nến, đèn, đồ vật hình tam giác, những gì có màu đỏ là hành Hỏa, đồ thủ công, hình ảnh mặt trời, ngọn lửa…
Dấu hiệu của Lửa đại diện cho sự công bằng, thẳng thắn, công bằng, đam mê và nhiệt tình. Với họ, việc gì cũng phải và muốn làm nhanh, gọn, không chậm, nhưng đôi khi, nếu là quản lý, họ sẽ vô tình tạo áp lực cho nhân viên.
Người mệnh Hỏa phù hợp với những công việc gì?
Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Những năm sinh mang mệnh Hỏa

 • Giáp Tuất – 1934, 1994
 • Đinh Dậu – 1957, 2017
 • Bính Dần – 1986, 1926
 • Ất Hợi – 1995, 1935
 • Giáp Thìn – 1964, 2024
 • Đinh Mão – 1987, 1927
 • Mậu Tý – 1948, 2008
 • Ất Tỵ – 1965, 2025
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – 1978, 2038
 • Bính Thân – 1956, 2016
 • Kỷ Mùi – 1979, 2039

Tính cách của người mệnh Hỏa

 • Họ là những người có quyết tâm cao và nhiều hoài bão. Khi đã quyết định việc gì sẽ xảy ra, bạn sẽ hành động ngay lập tức, cực kỳ dứt khoát và nhanh chóng nên thường nắm bắt được cơ hội tốt.
 • Là một nhà lãnh đạo giỏi, thấu hiểu và nghĩ cho người khác. Biết lập kế hoạch rõ ràng, chính xác và trách nhiệm cao, họ có thể trở thành nhà quản lý xuất sắc.
 • Họ là những người ấm áp, tốt bụng và nhiệt tình trong mọi hoạt động. Họ là những người cởi mở, ở một số người hướng nội. Tuy nhiên, hầu hết các người mệnh Hỏa đều hướng ngoại và hung hăng.
 • Là người rất chủ động trong mọi công việc, có tinh thần trách nhiệm cao khi được giao hoặc phải hoàn thành tốt công việc. Đây là những người không cần ai thúc ép mà tự mình hoàn thành xuất sắc công việc nên gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và được mọi người kính trọng.
 • Là những người dũng cảm, luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, họ có thể dấn thân và chấp nhận rủi ro. Chủ động và tham vọng. Họ là những người khá trực tiếp, thẳng thắn và trung thực. Họ không thể nói dối, nhưng đủ khô khan để giao tiếp và nói ra cảm xúc thật của mình.
 • Họ là những người rất sáng tạo, có trí tưởng tượng phong phú nên rất thích hợp với những công việc mang tính nghệ thuật, ý tưởng…
 • Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ, kiên cường nhưng một khi đã thay đổi, bất chấp sợ hãi, họ luôn tràn đầy năng lượng.

Nhược điểm

 • Người mệnh hỏa tính tình bốc lửa nên việc gì cũng phải nhanh chóng, khẩn trương nên đôi khi khá nóng vội, hấp tấp. Đôi khi nó cũng khiến họ thất bại và bỏ lỡ nhiều thứ.
 • Họ là người thích nhiều thứ, đam mê khám phá nhiều thứ nhưng cũng là người nhanh chán. Chán nản và bỏ cuộc nhanh chóng khi cảm thấy hơi khó khăn.
 • Một người khá khoa trương về mọi thứ. Khá kiêu ngạo về bản thân, bề ngoài có vẻ rất khép kín và lạnh lùng nên đôi khi cảm thấy khó gần, khó tiếp xúc,..
 • Nhược điểm của những người như vậy là thiếu kiên nhẫn, khoa trương, phù phiếm và hiếu chiến. Đôi khi sự bướng bỉnh hiếu chiến của họ gây cho họ những mất mát lớn trong công việc và cuộc sống.

Những công việc phù hợp người mệnh Hỏa

Quản lý/điều hành

Người mệnh Hỏa là những người rất có trách nhiệm và chu toàn. Họ thường lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận cho những việc dù còn ở rất xa. Vì vậy họ biết phân chia công việc và sắp xếp hợp lý. Họ cũng là những người nghiêm túc nên có thể quản lý nhân viên rất tốt. Người mệnh Hỏa rất giỏi và không ngại những vấn đề khó khăn nhưng nên tiết chế tính nóng của bản thân.

Nhân viên Marketing

Người mệnh Hỏa suy nghĩ nhanh và nhiều ý tưởng, sáng tạo và có nhiệt huyết. Tư duy của họ nhanh chóng và biết nắm bắt thời cơ. Biết thấu hiểu khách hàng và nhìn xa trông rộng để đưa ra ý tưởng mới. Các ý tưởng của họ luôn liên tục đổi mới nhằm kích thích thị hiếu tiêu dùng của khách hàng.

Nhà nghiên cứu công nghệ

Với tài trí và sự thông minh của mình. Những người mệnh Hỏa cũng rất tò mò và muốn tìm tòi. Sáng tạo ra những thứ liên quan đến công nghệ, đời sống và đem đến nhiều thành quả rất xuất sắc.

Người mẫu

Dáng người mệnh Hỏa thường cao, gầy và có khuôn mặt khá lạnh lùng, góc cạnh, đôi mắt to thần thái và sự tự tin có sẵn. Họ phù hợp để thử sức mình với sàn Catwalk cùng với sự nhanh nhẹn trong mọi tình huống.

Nhà kinh doanh

Người mệnh Hỏa hợp với công việc kinh doanh vì họ thông minh, nhạy bén và ứng xử tốt. Họ biết tính toán hợp lý và có nhiều chiến lược dài hạn, biết cách lấy lòng khách hàng bằng sự thấu hiểu và tìm tòi của bản thân. Họ làm việc nhanh chóng mà một người kinh doanh cần có cái đầu hoạt bát.

Người mệnh Hỏa phù hợp với những công việc gì?
Mệnh Hỏa thích hợp với lĩnh vực kinh doanh

Đầu bếp

Mạng Hỏa có tính nóng tượng trưng cho lửa nên làm các công việc về nấu nướng, xào nấu và liên quan đến lửa sẽ rất tốt cho họ. Hơn hết người mệnh Hỏa lại có tính cách nhanh nhẹn, cộng thêm sáng tạo và có trách nhiệm nên họ có thể đảm đương tốt công việc của một bếp trưởng, bếp chính.

Người mệnh Hỏa phù hợp với những công việc gì?
Đầu bếp là nghề rất thích hợp với mệnh Hỏa

Nhân viên kế toán/kiểm toán

Công việc cần sự tập trung cao vào những con số rất phù hợp với người mệnh Hỏa, hơn hết là công việc liên quan đến máy tính mệnh Kim là tương hợp. Với sự tập trung, cần tính trách nhiệm cao và chi tiết. Nghề kế toán là phù hợp với họ.

Nghệ nhân điêu khắc đồ mộc

Với tính sáng tạo và thông minh của những người mệnh Hỏa, họ có thể cần mẩn cho ra những tác phẩm đồ gỗ trang trí độc đáo và tuyệt mĩ. Hơn hết công việc liên quan đến Mộc khá phù hợp với người mệnh Hỏa.

Nghệ nhân điêu khắc đồ mộc

Với tính sáng tạo và thông minh của những người mệnh Hỏa, họ có thể cần mẩn cho ra những tác phẩm đồ gỗ trang trí độc đáo và tuyệt mĩ. Hơn hết công việc liên quan đến Mộc khá phù hợp với người mệnh Hỏa.

Nghề nghiệp mệnh Hỏa hợp với hành Hỏa

Còn gì phù hợp hơn khi người mệnh Hỏa làm các công việc liên quan đến mệnh của mình như:

 • Công việc có liên quan đến lửa như đầu bếp, luyện kim hay ánh sáng mạnh như diễn viên, ca sĩ, hóa trang… hay những công việc văn phòng mang tính chất cộng đồng, làm những dự án cần đòi hỏi mối quan hệ rộng rãi…
 • Kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật.

Kết luận

Mệnh hỏa là những người tận tụy với công việc, họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, nhạy bén và làm tốt vai trò lãnh đạo. Tuy nhiên, hiểu người khác lại quá nóng tính và bốc đồng nên hạn chế những công việc liên quan đến giao tiếp. Thích hợp với quản lý và sản xuất, sáng tác.

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

– Hotline: 0903 211 457 ( Ms. Lý) | 0786 211 457 (Ms.Linh)

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.