Người thuận não trái phù hợp với ngành nghề gì?

14

Nếu bạn là một người thuận não trái và đang lo lắng không biết mình phù hợp với công việc nào? Việc lựa chọn việc làm đúng đắn không chỉ giúp bạn tìm thấy niềm vui mà còn phát huy được tối đa điểm mạnh. Hãy cùng Bách Khoa Miền Nam tìm hiểu người thuận não trái thì nên làm nghề gì nhé.

Thế nào là người thuận não trái?

Bộ não con người được chia thành hai bán cầu: bán cầu não trái và bán cầu não phải. Mỗi bán cầu não có những đặc điểm và chức năng riêng. Theo lý thuyết não phải và trái do Roger Sperry phát triển năm 1981, con người có xu hướng sử dụng một bên não nhiều hơn bên còn lại.

Điểm mạnh của người thuận não trái nằm ở tư duy logic, kiến ​​thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực và kỹ năng giải quyết vấn đề tối ưu. Những người tư duy não trái tiếp cận các vấn đề một cách có hệ thống và thường đặt ra các quy tắc.

Hơn nữa, họ cũng thích làm việc với những con số, phân tích và rút ra những kết luận rất logic. Những người thuận não trái thường ưu tiên làm việc trong môi trường có tổ chức.

Ngành nghề phù hợp dành cho người thuận não trái

Những người tư duy não trái có xu hướng hoàn thành tốt hơn trong những công việc có tổ chức và quyền hạn. Điều này khiến họ ý thức về trật tự và tôn trọng thứ bậc. Họ là những người lập kế hoạch hợp lý và thích công việc có lịch trình, thời hạn với một bộ quy tắc cụ thể và được xác định rõ ràng.

Họ cũng làm tốt các công việc liên quan đến con số và tính toán. Hay công việc cho phép họ tìm ra giải pháp cụ thể của các vấn đề. Dưới đây là bốn lĩnh vực nghề nghiệp có thể thu hút những người thuận não trái.

Ngành luật

Lĩnh vực pháp lý cung cấp nhiều công việc phù hợp cho những người thuận não trái. Bao gồm luật sư, thẩm phán, trợ lý luật sư, v.v. Hầu hết các công việc này liên quan đến việc giải thích luật và các quy định cũng như phân tích các quyết định của tòa án. Bạn phải điều tra, xử lý thông tin và giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Điều này buộc họ phải chú ý đến chi tiết và phân tích các sự kiện.
Ngoài những tố chất của người thuận não trái, luật sư cũng cần những điểm mạnh của não phải như trực giác để phán đoán tình huống.
Ngành luật
Ngành luật

Ngành nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực từ y tế, sinh học, vũ trụ… Trong khoa học có cái gọi là “phương pháp khoa học”, bao gồm những quy tắc, quy trình nghiêm ngặt mà các nhà khoa học phải tuân theo cho mỗi thí nghiệm. Một nhà khoa học sẽ lấy dữ liệu, phân tích nó và sử dụng kết quả để chứng minh hoặc bác bỏ lý thuyết của họ.
Ngành nghiên cứu khoa học
Ngành nghiên cứu khoa học
Trở thành một nhà khoa học là một công việc tuyệt vời cho những người thuận não trái. Công việc này có thể phát huy hết thế mạnh của bán cầu não trái.  Như làm việc một mình và trong môi trường yên tĩnh; phân tích chi tiết và dữ liệu; tạo ra một hệ thống hoạt động; …. Các nhà nghiên cứu cũng không ngại đương đầu với những thách thức mới. Đặc biệt là những người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.

Ngành tài chính

Có rất nhiều chức danh công việc trong ngành tài chính. Các nhà phân tích tài chính, nhân viên kế toán và nhân viên kế toán đều thuộc nghề này. Tùy thuộc vào vai trò cụ thể, một người trong ngành tài chính có thể làm những công việc khác nhau.
Ví dụ: phân tích hồ sơ tài chính, chuẩn bị chứng từ thuế và đảm bảo tính chính xác,… Và tất nhiên, đây là công việc liên quan đến rất nhiều các con số.
Ngành tài chính
Ngành tài chính
Ngành tài chính mang đến cơ hội việc làm tuyệt vời cho những người thuận não trái. Những công việc này đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết và chúng phải tuân theo các quy tắc. Hầu hết mọi người trong lĩnh vực này dành nhiều thời gian làm việc một mình.

Lợi ích khi chọn đúng nghề của người thuận não trái

Khi chọn được công việc phù hợp, bạn sẽ có thể phát huy được tối đa khả năng của mình để hoàn thành tốt công việc. Điều quan trọng là bạn phải luôn nỗ lực hết mình để đạt được thành công.
Và dù thuận não trái hay não phải, bạn cũng nên nhớ hầu hết các công việc đều yêu cầu chúng ta sử dụng cả hai bên não của mình. Mặc dù bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi làm công việc đòi hỏi tư duy logic.  Và làm việc với các con số, nhưng vẫn nên cân bằng tư duy giữa hai bán cầu não nhé.

Kết luận

Qua bài viết này, BKMN đã cung cấp cho bạn những ngành nghề phù hợp với người thuận não trái. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp để vừa phát triển bản thân, vừa cống hiến cho xã hội.

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin và đăng ký tuyển sinh, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Hotline: 0903 211 457

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.