Kiếm việc làm sau Tết 2023 như thế nào? Bí quyết tìm việc làm thành công!

Qtdn

Sau Tết là khoảng thời gian các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để tìm việc làm mới. Vậy bạn đã biết cách kiếm việc làm sau Tết 2023 như thế nào chưa? Hãy theo dõi ngay mẹo nhỏ mà Bách Khoa Miền Nam chia sẻ ở bài viết này.

Thị trường việc làm sau Tết như thế nào?

Hầu hết ứng viên tìm việc không để ý đến thị trường việc làm sau Tết, đây là một sơ suất không hề nhỏ. Thậm chí nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bạn. Bạn cần nắm các thông tin sau:

  • Hiểu về thị trường sau Tết
  • Nắm rõ những thuận lợi, ưu thế sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn
  • Cơ hội tìm việc đúng mong muốn.

Theo đó, thị trường luôn có một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn sau dịp Tết. Điều này kéo theo người tìm việc cũng tăng cao, cạnh tranh lại càng lớn giữa các ứng viên. Các doanh nghiệp phải chuẩn bị kế hoạch phát triển mở rộng quy mô nên cần nhiều nhân viên. Lúc này, cả người có kinh nghiệm, không có kinh nghiệm hay sinh viên chuẩn bị ra trường mong muốn làm việc tại công ty lớn đều có cơ hội.

Thị trường việc làm sau Tết như thế nào?
Thị trường việc làm sau Tết như thế nào?

Cuối năm trước nhiều công ty đăng tin tuyển dụng nhưng chưa tìm được người phù hợp. Ra Tết là thời gian thích hợp để họ lấp đầy các vị trí thiếu đó.

Nhiều lao động sau khi kết thúc năm làm việc, hoàn thành xong dự án thường có xu hướng nhảy việc vào đầu năm mới. Bởi theo họ, năm mới, việc mới sẽ đem lại nhiều may mắn và thành công. Chính vì vậy mà thị trường việc làm sau Tết nguyên Đán thường sôi động hơn bao giờ hết. Nếu ở cuối năm trước mọi người chủ yếu tìm kiếm các công việc mang tính thời vụ, tạm thời thì sang năm sau họ có xu hướng tìm việc ổn định, lâu dài.

Mẹo kiếm việc làm sau Tết hiệu quả

Tìm việc trên website tuyển dụng

Với sự phát triển của mạng internet, các doanh nghiệp đã thay đổi khá nhiều về phương thức tuyển dụng. Bên cạnh việc đăng thông tin trên website chính của mình thì họ còn nhờ đến sự giúp đỡ của các trang web chuyên về tuyển dụng để tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể truy cập các trang web này để tìm kiếm cơ hội cho bản thân sau dịp Tết.

Tìm qua bạn bè, người thân giới thiệu

Tìm kiếm công việc mới qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè. Đem lại cho bạn cảm giác yên tâm và an toàn hơn bao giờ hết. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng tốt đối với người có mối quan hệ rộng, bao phủ khắp các ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, khi tìm kiếm việc làm theo cách này bạn còn phải chứng minh thực lực tương đối tốt. Nếu không sẽ mất uy tín của người đã giới thiệu.

Tìm kiếm trên các trang mạng xã hội

Rất nhiều thông tin tuyển dụng được đăng tải hàng ngày trên nền tảng mạng xã hội như: Facebook, zalo, tiktok,… Ưu điểm của cách này là nhanh, tiện lợi, không tốn nhiều thời gian tìm kiếm, đa dạng lĩnh vực. Thế nhưng nó cũng có nhược điểm lớn đó là không được xác thực, chứng minh tính chính xác. Đã có rất nhiều trường hợp mất tiền, lừa đảo, lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản, chính vì thế mà bạn cần thật sự cảnh giác. Khi tìm kiếm việc làm theo cách này bạn cần phải biết sàng lọc thông tin, có chính kiến, hỏi ý kiến của người đi trước.

Tìm kiếm trên các trang mạng xã hội
Tìm kiếm trên các trang mạng xã hội

Một số công việc sau Tết hot bạn cần biết

Bạn chưa có định hướng, chưa xác định được hướng đi trong năm mới. Hãy tham khảo ngay một số công việc sau, có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Nếu như bạn quan tâm và tìm hiểu về thị trường việc làm trong những năm gần đây sẽ biết có một số công việc, ngành nghề không giờ giảm độ nóng. Đó là các vị trí như: Nhân viên kinh doanh, bán hàng, bất động sản, chăm sóc khách hàng, marketing, truyền thông,…

Một số công việc sau Tết hot bạn cần biết
Một số công việc sau Tết hot bạn cần biết

Tuy nhu cầu tuyển dụng đối với các vị trí này cao, thế nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng có được. Bởi mỗi công ty sẽ có yêu cầu nhất định cho từng công việc. Càng về sau những tiêu chuẩn lại càng khắt khe hơn. Vì thế, để có công việc sau Tết như mong đợi bạn cũng cần trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức và tự tin vào bản thân. Ngoài một bản CV ấn tượng thì bạn cũng nên chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn để tự nắm bắt cơ hội cho mình.

Kiếm việc làm sau Tết như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó khăn khi đọc được bài viết này. Hy vọng rằng chia sẻ trên đây của Bách Khoa Miền Nam sẽ giúp bạn có việc làm như ý. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin và tư vấn đăng ký, vui lòng xem thông tin chi tiết bên dưới:

– Đăng ký trực tuyến tại website: Đăng ký tại đây!

– Văn phòng: 40 Nguyễn Tri Phương, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận | Hotline: 0903 211 457

_ Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.