Lương nhân viên ngân hàng có thật sự cao như lời đồn?

Luong Nganh Ngan Hang

Nhân viên ngân hàng là một trong những ngành nghề “HOT” hiện nay. Chắc hẳn với sức hút như vậy thì thu nhập mà người lao động nhận được cũng không hề ít ỏi. Nếu bạn đang nuôi hy vọng sở hữu công việc này thì hãy cùng tìm hiểu về mức lương nhân viên ngân hàng hiện nay nhé!

Tìm hiểu về lương nhân viên ngân hàng hiện nay?

“Việc thấp lương cao” là câu nói thường xuyên xuất hiện khi nói về những người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Nó có đúng không? Có thể không phải vị trí ngân hàng nào cũng mang lại thu nhập đáng mơ ước như mọi người vẫn nghĩ. Nhưng nhìn chung, lương ngân hàng hiện thuộc hàng tốt nhất thị trường.
Mức lương ngân hàng mới ra trường thấp nhất là 6 triệu đồng/ tháng. Bình quân, nhân viên ngân hàng sẽ có cho mình 8 – 9 triệu đồng hàng tháng, thậm chí lên tới 15 – 20 triệu, tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Đây không phải số liệu được thống kê trên một khu vực cụ thể nào mà là mức lương trung bình của các ngân hàng hiện nay được tổng hợp và so sánh trên cả nước.
Luong Nhan Vien Ngan Hang Moi Nhat
Tìm hiểu về lương nhân viên ngân hàng hiện nay?
Nếu xét riêng từng khu vực, ta thấy tại thủ đô Hà Nội, mức lương trung bình của một nhân viên ngân hàng dao động trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, vẫn có nơi trả lương thấp hơn, từ 5 – 6 triệu đồng. Và thu nhập cao của nhân viên ngân hàng có thể lên tới 40 triệu đồng/tháng.
Tại khu vực TP.HCM, lương của nhân viên ngân hàng nhỉnh hơn Hà Nội, trung bình từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Dù mức lương lĩnh vực này thấp nhất khoảng 7 triệu đồng/tháng, nhưng vẫn có những nhân viên ngân hàng kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn vững vàng kiếm được mức lương 50 triệu đồng/tháng.

Lương nhân viên ngân hàng là bao nhiêu?

Tùy vào mỗi vị trí nhân viên sẽ có những mức lương khác nhau. Mọi người thể tham khảo qua các mức lương trong ngân hàng theo cách phân chia lương ngân hàng theo cấp bậc và chức danh, cụ thể như dưới đây nhé:

Mức lương của vị trí nhân viên quan hệ khách hàng

Không quá khi nói rằng người quản lý tài khoản là bộ mặt của ngân hàng. Bởi công việc này không chỉ “gói gọn” trong việc tiếp xúc, tiếp xúc với khách hàng mà còn rộng hơn thế. Người ta thấy rằng bên cạnh việc tìm kiếm và phân loại khách hàng dựa trên nhu cầu sử dụng dịch vụ, nhân viên cũng cần tiến hành gặp gỡ trực tiếp và đánh giá khách hàng.

Với phạm vi công việc rộng như vậy, nhân viên kế toán phải đảm bảo kỹ năng chuyên môn; kỹ thuật đàm phán; Kỹ năng giải quyết vấn đề; năng lực phản ánh, phân tích; khả năng nắm bắt tâm lý;… Hơn nữa, khi làm việc ở vị trí này, nhân viên cũng phải có tâm lý vững vàng vì áp lực thời gian và doanh số là vô cùng khủng khiếp.

Tham khảo lương vị trí nhân viên quan hệ khách hàng:

 • Mức lương trung bình: 10.6 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 7.8 triệu đồng/tháng – 13.4 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: 30 triệu đồng/tháng.

Mức lương của vị trí giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý những giao dịch từ khách hàng. Bởi vậy nên, vị trí công việc này không chỉ đòi hỏi người lao động những kiến thức chuyên môn về ngân hàng mà còn phải có kỹ năng giao tiếp và ngoại hình chỉn chu, ưa nhìn.

Tham khảo chi tiết mức lương vị trí giao dịch viên:

 • Mức lương trung bình: khoảng 12 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 8.8 – 11.3 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: có thể lên đến 34 triệu đồng/tháng.

Mức lương của vị trí hỗ trợ tín dụng

Những nhiệm vụ liên quan đến quá trình lập hồ sơ, sổ sách và đảm bảo sự minh bạch của hoạt động tín dụng là công việc của nhân viên hỗ trợ tín dụng. Vậy nên, để có thể làm việc tại vị trí này thì người lao động cần trau dồi chuyên môn nghiệp vụ về tín dụng. Bên cạnh đó, việc am hiểu về các quy định luật pháp liên quan đến tài sản cũng như tín dụng trong nước và quốc tế giúp cho nhân viên hỗ trợ tín dụng thực hiện công việc một cách trơn tru nhất.

Tham khảo lương vị trí nhân viên hỗ trợ tín dụng:

 • Mức lương trung bình: 13.6 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 8.2 triệu đồng – 9.9 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: khoảng 23.2 triệu đồng/tháng.
Muc Luong Nhan Vien Nganh Ngan Hang
Lương nhân viên ngân hàng nào khủng nhất?

Mức lương của vị trí chuyên viên phân tích tài chính

Có lẽ, trong các vị trí việc làm ngân hàng thì chuyên viên phân tích tài chính mang lại mức thu nhập hấp dẫn hơn cả. Kể cả khi chưa bao gồm thưởng thì mức lương chính của công việc này cũng đã cao hơn so với những vị trí khác.

Tham khảo lương vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế:

 • Mức lương trung bình: 22 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 8 – 11 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: lên tới 34 triệu đồng/tháng.

Với mức lương đáng mơ ước như vậy thì người lao động cần có năng lực xuất sắc. Muốn gắn bó và phát triển ở vị trí này thì đòi hỏi sự am hiểu về tài chính – ngân hàng cũng như tầm nhìn xa trông rộng. Bên cạnh đó cũng phải thành thạo các phần mềm thống kê, phân tích.

Vậy nên, có thể nói, nhân viên ngân hàng vốn chẳng phải “việc nhẹ lương cao” như mọi người vẫn nghĩ. Mức lương càng cao thì càng đòi hỏi khắt khe hơn ở người lao động về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc.

Lương nhân viên ngân hàng nào khủng nhất?

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng nằm trong top đầu những ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên, Thu nhập của nhân viên Vietcombank là khoảng 38.66 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 3 triệu đồng so với mức trung bình năm 2022.

Ngân hàng Techcombank

Báo cáo tài chính Quý I/2023 đã được các ngân hàng công bố, mức lương trung bình cao nhất thuộc về ngân hàng Techcombank. Cụ thể, trung bình mỗi nhân viên được trả lương 46 triệu đồng/tháng, tăng 2 triệu so với cùng kỳ năm trước. Vậy nên, chắc chắn Techcombank là một điểm đến lý tưởng cho các bạn muốn theo đuổi các công việc trong ngân hàng.

Ngân hàng Quân đội

Theo ngay sau Techcombank là ngân hàng Quân đội MB với mức lương trung bình mỗi nhân viên là 40.3 triệu đồng/tháng. So với hồi đầu năm, quỹ lương của MB đã tăng gần 300 tỷ đồng.

Ngân hàng TP Bank

Với thu nhập trung bình mỗi nhân viên là 34.62 triệu đồng/tháng, TP Bank cũng nằm trong top đầu những ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên quý I/2023. Điều này cho thấy TP Bank đang ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình.

Ngân hàng MSB

Theo ngay sau ngân hàng TP Bank là ngân hàng MSB. Mỗi tháng, trung bình mỗi nhân viên MSB được trả 34,61 triệu đồng. Với mức thu nhập lý tưởng như vậy, ngân hàng MSB cũng là một trong những lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Mức lương nhân viên ngân hàng được BKMN bật mí ở trên có làm các bạn “nảy nở” một tình yêu với việc làm ngân hàng? Còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay Ngành học Tài chính – Ngân hàng để làm chủ tương lai nhé. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM

– Hotline: 0903 211 457 ( Ms. Lý) | 0786 211 457 (Ms. Linh)

– Trụ sở chính: 88 Trần Quý Cáp, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

– Liên hệ Fanpage Trường Trung Cấp Bách Khoa Miền Nam để được tư vấn trực tiếp.